Dành cho Công ty

Thư mời tài trợ

Mời tham gia  cùng giải thưởng “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở” lần thứ 2 cho sinh viên

Đẩy mạnh ứng dụng Phần mềm nguồn mở (PMNM) sẽ tác động đến sự phát triển của Công nghiệp CNTT-TT và nội dung số, tạo điều kiện thúc đẩy ứng dụng công nghệ được xây dựng trên nền tảng cộng đồng và giảm chi phí mua bản quyền phần mềm. Phát triển PMNM sẽ có tác động mạnh mẽ đến công tác nghiên cứu và phát triển, là cơ sở hình thành những sản phẩm phần mềm của Việt Nam. PMNM là một cơ hội tốt cho sinh viên CNTT, tạo cho thế hệ trẻ một sân chơi lành mạnh, bổ ích và khơi gợi tính sáng tạo của tuổi trẻ. Từ kinh nghiệm 5 năm gần đây với sân chơi sáng tạo quy mô quốc tế về PMNM có tên “Google Summer of Code” đã thu hút hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới tham gia. Thông qua cuộc thi, các nhóm sinh viên sẽ được kết nối với các doanh nghiệp và cố vấn công nghệ, được tham gia các dự án cụ thể, qua đó được tiếp xúc với thế giới phát triển phần mềm và cũng là cơ hội tiếp cận việc làm với các lĩnh vực liên quan đến học tập của mình. Thành công từ các dự án cụ thể với mã nguồn được tạo ra sẽ góp phần phong phú cho kho tàng các sản phẩm PMNM vì lợi ích của tất cả mọi người.

Trên cơ sở mô phỏng “Google Summer of Code” viết mã nguồn cho các dự án PMNM, Hội Tin học Việt Nam, Văn phòng CNTT Bộ Khoa học và Công nghệ với sự ủng hộ của cộng đồng Mã nguồn mở Việt Nam, các trường Đại học và Doanh nghiệp, tổ chức Giải thưởng “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng PMNM” (MHST-FOSS) lần thứ nhất dành cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng cả nước trong dịp hè 2009, tại đây dự án  LivePara của nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội do sinh viên Nguyễn Thành Trung làm đội trưởng với mentor Nguyễn Việt Huy đã đoạt CUP vô địch Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng PMNM ln th nhất. Từ thành công bước đầu của cuộc thi này, Ban Tổ chức quyết định sẽ tổ chức thành cuộc thi hàng năm, với vòng thi chung khảo và trao giải chung với kỳ thi Olympic Tin học Sinh Viên Việt Nam hàng năm.

“Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở” được phát động vào tháng 6/2010, sinh viên đăng ký và thực hiện trong kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 10/2010. Bình chấm và trao giải sẽ vào tháng 10,11/2010 cùng thời điểm Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2010 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Ban Tổ chức rất mong các Đơn vị, Tổ chức, Doanh nghiệp đăng ký tham gia cùng tổ chức “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng PMNM” bằng các hình thức sau:

-          Gửi đầu bài, đề cương dự án hoặc ý tưởng sáng tạo PMNM cho giải thưởng

-          Đề cử chuyên gia (mentor) hướng dẫn và hỗ trợ cho các đội tuyển tham gia.

-          Hỗ trợ tài trợ kinh phí cho các đội tuyển sinh viên được hội đồng lựa chọn thực hiện dự án công bố từ tháng 7 đến tháng 9/2010.

-          Tài trợ kinh phí và hiện vật cho giải thưởng và công tác tổ chức giải.

Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách các dự án PMNM của Giải thưởng rộng rãi tới sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng. Trên cơ sở đăng ký tham gia giải với đề cương thực hiện dự án cụ thể của các đội tuyển, Ban Tổ chức sẽ thông qua Hội đồng xét duyệt lựa chọn từ 10-20 dự án của đội tuyển tham gia giải và kết nối các nhóm sinh viên này với đơn vị, doanh nghiệp đề xuất dự án để nhận hướng dẫn.

Trên cơ sở kinh phí tài trợ, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ cho mỗi nhóm một khoản đầu tư thực hiện dự án từ 3 triệu đồng trong các tháng nghỉ hè để các nhóm sinh viên thực hiện dự án PMNM được chọn lựa và gửi kết quả hoàn thiện cho Ban Tổ chức.

Thể lệ, dự án và các thông tin liên quan đến giải thưởng trên: www.olp.vn

Hội đồng bình chấm sẽ lựa chọn các giải Nhất, Nhì, Ba và công bố trao giải trong Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 11/2010.

Hội Tin học Việt Nam trân trọng kính mời các Đơn vị và Doanh nghiệp tích cực tham gia vì các chủ nhân tương lai  của CNTT-TT Việt Nam.

Chi tiết liên hệ : VP Hội Tin học Việt Nam, tầng 6, số 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Tel: 844 38211725 / 39712597 ext 602, Fax: 844 38211708; e-Mail: itweek@vnn.vn; web: www.olp.vn; www.itweek.org.vnwww.vaip.org.vn

 


Hồ sơ tài trợ Olympic ACM

Xem     |      Tải xuống


Hồ sơ tài trợ Mùa hè sáng tạo

Xem     |      Tải xuống


Hồ sơ tài trợ Mùa hè sáng tạo (Tiếng Anh)

Xem      |      Tải xuống


Tuyển dụng


Ċ
Olp.vn Admin,
Jun 1, 2010, 8:39 AM
Ċ
Olp.vn Admin,
Jun 1, 2010, 8:40 AM
Ċ
Olp.vn Admin,
Jun 1, 2010, 8:40 AM
Comments