Câu hỏi thường gặp


Nhóm của tôi có thể bao gồm các thành viên đến từ các trường đại học khác nhau?

Hoàn toàn được. Miễn là mỗi thành viên đều thỏa mãn yêu cầu Đối tượng dự thi, cam kết cùng làm chung trong dự án và có một người hướng dẫn chung cho dự án đó (giảng viên, người cố vấn)

Sản phẩm dự thi có nhất thiết phải được làm từ đầu?

Không nhất thiết bởi bạn có thể hoàn toàn phát triển thêm một số tính năng mới cho một số phần mềm nguồn mở có sẵn. Miễn là sản phẩm của bạn chứng tỏ được tính thực tiễn cũng như một số tiêu chí khác của cuộc thi.

Nhóm tôi có sẵn sản phẩm được làm trước đây, liệu có thể mang sản phẩm này tham gia cuộc thi?

Cuộc thi này là thi lập trình và phát triển Phần mềm nguồn mở cho SV, không phải là cuộc thi sản phẩm PM như kiểu Trí tuệ Việt Nam trước đây. Bạn hãy xem thêm thông tin cuộc thi để hiểu rõ hơn về tiêu chí và thể lệ đăng ký tham gia cuộc thi này.

Nhóm SV của tôi có thể tự đăng ký ý tưởng của mình?

Hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên bạn cần tìm cho mình một hướng dẫn viên để giúp bạn thực hiện đề tài đó, cũng như cho phù hợp với quy định của cuộc thi. 

Hướng dẫn viên có nhất thiết phải là một giảng viên đại học?

Không nhất thiết. Hướng dẫn viên hoàn toàn có thể là người đang đi làm cho một công ty IT bên ngoài và sẵn sàng bỏ thời gian để hướng dẫn dự án.

Chúng tôi là công ty và có thể đề xuất các dự án cho cuộc thi?

Ban tổ chức rất hoan nghênh. Chúng tôi sẽ đăng ý tưởng của các công ty lên website cuộc thi để những sinh viên có nguyện vọng phù hợp có thể liên hệ trực tiếp với các bạn. Ngoài ra công ty các bạn cũng có thể tự tìm cho mình những SV có năng lực tốt nhất để tham gia các dự án này.

Thời gian 3 tháng của cuộc thi liệu có ngắn để có được những sản phẩm chất lượng tốt?

Chúng tôi tin một nhóm từ 2-3 SV với niềm đam mê và ý tưởng tốt, cùng với một hướng dẫn viên nhiệt tình thì hoàn toàn có thể xây dựng được một sản phẩm tương đối hoàn chỉnh trong vòng 3 tháng. Điều BTC mong muốn là các sản phẩm sẽ chứng minh được tính thực tiễn cao và quan trọng hơn là vẫn sẽ được tiếp tục phát triển và ứng dụng vào các hoạt động xã hội sau cuộc thi này.

Nếu bạn có câu hỏi khác xin vui lòng gửi về địa chỉ email 
mhst.btc@gmail.com

Comments