Tin tức‎ > ‎Mùa hè sáng tạo‎ > ‎

8 Dự án PMNM được lựa chọn đầu tư trong dịp hè 2010

đăng 23:27, 9 thg 8, 2010 bởi Người dùng không xác định

(VAIP 7/10/2009), 8 dự án PMNM xuất sắc nhất đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn ý tưởng tiếp tục thực hiện trong dịp hè năm 2010. Trong 8 dự án có 2 trường có 3 dự án thuộc về Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh và Đại học FPT và 2 dự án còn lại thuộc về Đại học Bách khoa Hà Nội.


Giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở  lần thứ 2 trên cơ sở mô phỏng “Google Summer of Code” viết mã nguồn cho các dự án PMNM do Hội Tin học Việt Nam, Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ với sự ủng hộ của cộng đồng Mã nguồn mở Việt Nam, các trường Đại học và Doanh nghiệp tổ chức. Ngày 06/08/2010 trên cơ sở các dự án của  sinh viên với  các ý tưởng gửi dự án tham dự, hội đồng đã lựa chọn được 8 dự án có ý tưởng và kế hoạch thực hiện trong 3 tháng tốt nhất để hoàn thiện và phát triển. Các dự án được lựa chọn được Ban Tổ chức giải thưởng đầu tư kinh phí 3 triệu đồng để hoàn thiện, giai đoạn một đầu tư 50% kinh phí và các giám khảo đánh giá giữa giai đoạn vào tháng 9 và tiếp tục  đầu tư số kinh phí còn lại. Đến giữa cuối tháng 10/2010,  Hội đồng giám khảo sẽ làm việc và đánh giá lựa chọn 5 dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo. Các thành viên dự án sẽ được mời  tới Hà Nội bảo vệ kết quả với Hội đồng Chung khảo vào trung tuần tháng 11/2011. Giải thưởng sẽ được trao tại Lễ Tổng kết trao thưởng Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam & Kỳ thi ACM/ICPC Châu Á năm 2010 tại Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Danh sách 8 dự án được Hội đồng giám khảo lựa chọn qua giai đoạn 1:

Hồ sơ

Tên dự án

Tên nhóm – Trường

Đội trưởng

Mentor

I02

NCRVisual (Networked Community Relation Visualization) - Mailing list visualization

Lớp SE0203, Khoa KSPM, ĐH FPT Hà Nội

Nguyễn Hoàng Long <eledraNguyen@gmail.com>

Nguyễn Vũ Hưng <vuhung@vinicorp.com.vn>

I04

MoodleVNPlus - Hệ thống quản lý khoá học trực tuyến Moodle có các tính năng hỗ trợ theo mô hình hiện tại của các trường đại học Việt Nam.

Lớp SE0427, Khoa KSPM, ĐH FPT Tp HCM

Lê Kiến Trúc <truclk60145@fpt.edu.vn>

Huỳnh Anh Dũng <dungha@fpt.edu.vn>

I06

Wiki Học liệu mở

Lớp KHMT, Viện CNTT&TT, ĐHBK Hà Nội

Lê Ngọc Minh <ngocminh.oss@gmail.com>

Nguyễn Thành Trung <trungntbk@gmail.com>

I07

KeSu - Mạng xã hội dành cho di động gắn liền với hệ thống bản đồ số

Lớp MT07KH03, Khoa KH&KT MT, ĐHBK Tp HCM

Trần Sĩ Long <long.bkiter07@gmail.com>

Đặng Trần Trí <tridang@cse.hcmut.edu.vn>

I09

FCollab - Giải pháp cho làm việc tự do có cộng tác

Lớp MT06KHTN, Khoa KH&KT MT, ĐHBK Tp HCM

Nguyễn Kim Kha <nkimkha@gmail.com>

Nguyễn Văn Đoàn <nvdoan@cse.hcmut.edu.vn>

I10

VnAuction - Mô hình đấu giá trong hệ thống thương mại điện tử

Lớp SE0203, Khoa CNTT, ĐH FPT Hà Nôi

Chu Trung Kiên <kienct00339@fpt.edu.vn>

Hà Hồng Hà <hhh81.lonely@gmail.com>

I11

Magic Words - Cooperative interactive animated worlds

Lớp Điện- Điện tử 2, Khoa ĐTVT, ĐHBK Hà Nội

Đàm Tiến Long <admin@damtienlong.com>

Serge Stinckwich <serge.stinckwich@gmail.com> và Vũ Đỗ Quỳnh <vu.do.quynh@auf.org>

I12

SmartShop – Cửa hàng điện tử thông minh

Lớp MT07KHTN, Khoa KH&KT MT, ĐHBK Tp HCM

Võ Minh Tâm <vo.mita.ov@gmail.com>

Hứa Phan Minh Hiếu <rockerhieu@gmail.com>

Sau đây là toàn văn thông báo của Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở” lần thứ 2 dành cho học sinh, sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng cả nước tham gia trong dịp hè 2010.

HĐGK xin gửi cho các bạn kèm theo đây danh sách 8 trong số 11 đăng ký dự án hợp lệ đã được Ban giám khảo vòng 1 cuộc thi "MHST SV viết PMNM 2010" lựa chọn để được nhận tài trợ của BTC. Trong tuần tới, chúng tôi cũng sẽ gửi đến các bạn phiếu đánh giá của các giám khảo cho dự án của bạn để các bạn tham khảo và rút kinh nghiệm. Sau khi cân nhắc, HĐGK đã quyết định: các dự án đạt điểm bình quân >= 13/20 sẽ được lọt vào vòng 2 và nhận tài trợ của BTC.

Khác với MHST 2009, với các đội đã không vượt qua được ngưỡng vòng 1 này, các bạn vẫn có thể tiếp tục cuộc chơi, chỉ có điều các bạn sẽ không được nhận số tiền tài trợ của BTC. Ngoài ra, các bạn cần đọc kỹ đánh giá đánh giá của các giám khảo và hoàn thiện bản đăng ký đề cương trong đăng ký chính thức gửi về cho BTC. Tất cả các đội đăng ký tiếp tục cuộc chơi sẽ được đánh giá bình đẳng ở cuối cuộc thi.

Với tất cả các đội sẽ tiếp tục cuộc chơi, xin các bạn hãy khẩn trương bắt tay vào việc. Thời gian 3 tháng là rất ngắn ngủi và ngày 8/8/2010 được tính vào ngày thi đầu tiên. Đề nghị các đội trưởng liên lạc ngay với mentor của các bạn để lên kế hoạch làm việc thật chi tiết. Mentor là rất quan trọng và không thể thiếu với các đội dự án PMNM.  Đội trưởng và mentor cần đọc kỹ trang http://www.olp.vn/mhst/huong-dan để hiểu rõ những qui định về website của dự án của mình và đặc biệt về sử dụng Nhật ký dự án. BTC sẽ liên lạc với các mentor trong tuần tới để nói thêm về qui chế làm việc của mentor.

Các bạn cũng đọc kỹ lại trang http://www.olp.vn/mhst/dang-ky để hoàn thiện hồ sơ đăng ký chính thức (trên giấy có chữ ký của các thành viên, xác nhận của trường, ...) và gửi về cho BTC theo đường Bưu điện (chúng tôi khuyên các bạn dùng dịch vụ CPN để vừa nhanh chóng và đảm bảo). Chỉ sau khi nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký chính thức hợp lệ, BTC mới có thể chuyển kinh phí đợt đầu về cho các bạn được.

Với mọi vấn đề liên quan đến BTC cuộc thi, xin các bạn đừng ngại liên lạc với tôi và đặt câu hỏi. Những vấn đề thuộc về thủ tục nhận tài trợ của BTC, các đội trưởng liên lạc với chị Phượng, thư ký văn phòng VAIP (itweekvn@gmail.com), đồng thời cũng là người sẽ nhận và kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ của các bạn. BTC sẽ gửi thông báo nhắc nhở đều đặn đến các đội trước các mốc giữa và cuối kỳ.

Xin cảm ơn các bạn đã tham gia cuộc thi. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Hồng Quang
Chủ tịch HĐGK

Comments