Tin tức‎ > ‎Mùa hè sáng tạo‎ > ‎

MathTutor đạt giải nhất Mùa hè sáng tạo 2010

đăng 08:11, 4 thg 12, 2010 bởi Người dùng không xác định   [ đã cập nhật 08:09, 5 thg 12, 2010 ]
(VAIP 26/11/2010), Sau buổi bảo vệ chung khảo ngày 24/11/2010 tại Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội, vượt qua bốn dự án tham dự khác, dự án MathTutor  của nhóm sinh viên Đại học KHTN TPHCM do sinh viên Huỳnh Lâm Linh làm đội trưởng đã đoạt giải nhất Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở. Với thành công này Dự án MathTutor đã đoạt CUP Vô địch cùng giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Các nhóm nhận giải trong đêm chung kết

Ngày 24/11, song song với lễ khai mạc Olympic Tin học Sinh viên và ACM/ICPC, 5 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi Mùa hè sáng tạo 2010 vào chung khảo đã lần lượt bảo vệ để dành ngôi vị quán quân. Hội đồng giám khảo với sự chủ trì của TS. Nguyễn Hồng Quang đến từ Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) và TS. Hoàng Lê Minh Viện trưởng Viện Công ngệ phần mềm và nội dung số đã trực tiếp nghe các dự án trình bày 20-25 phút và chất vấn cùng nhóm tác giả trong 25 phút cho mỗi dự án. Đến 12h30, chỉ trước lễ khai mạc Olympic Tin học và ACM/ICPC, ban giám khảo đã thống nhất kết quả xếp hạng cuối cùng của các nhóm với thứ hạng như sau:

STT Tên nhóm Trường Giải  Website
1 MathTutor ĐHKHTN Tp HCM Nhất http://code.google.com/p/math-tutor/
2 Hệ thống giảng dạy trực tuyến HOS ĐHBK Hà Nội Nhì http://code.google.com/p/hos-e-learning/
3 NCRVisual (Networked Community Relation Visualization) - Mailing list visualization ĐH FPT Hà Nội Ba http://code.google.com/p/ncrvisual/
4 SmartShop – Cửa hàng điện tử thông minh ĐHBK Tp HCM KK http://code.google.com/p/smartshop-project/
5 KeSu - Mạng xã hội dành cho di động gắn liền với hệ thống bản đồ số ĐHBK Tp HCM KK http://code.google.com/p/kesu/

Giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở trên cơ sở mô phỏng “Google Summer of Code” viết mã nguồn cho các dự án PMNM do Hội Tin học Việt Nam, Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Công ty truyền thông Việt Nam với sự ủng hộ của cộng đồng Mã nguồn mở Việt Nam, các trường Đại học và Doanh nghiệp tổ chức. Hội đồng giám khảo đã làm việc qua nhiều vòng chấm, bình chọn. Ngày 15/8/2010 trên cơ sở các dự án của sinh viên với các ý tưởng gửi dự án tham dự, hội đồng đã lựa chọn được 8 dự án có ý tưởng và kế hoạch thực hiện trong 2 tháng tốt nhất để hoàn thiện và phát triển. Các dự án được lựa chọn được Ban Tổ chức giải thưởng đầu tư kinh phí 3 triệu đồng để hoàn thiện, giai đoạn một đầu tư 1.5 triệu đồng và các giám khảo đánh giá giữa giai đoạn vào cuối tháng 10, kết quả 8 dự án được đầu tư tiếp tục mỗi dự án 1.5 triệu đồng. Từ 20/11/2010, Hội đồng giám khảo đã tích cực làm việc và đánh giá lựa chọn 5 dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo. Các thành viên dự án đã được mời tới Hà Nội bảo vệ kết quả với Hội đồng Chung khảo vào ngày 24/11/2010. Giải thưởng đã được trao tại Lễ Tổng kết trao thưởng Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam & Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam năm 2010 tại Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội vào 18h00 ngày 26/11/2009.

VAIP & BTC OLP’10 – ACM/ICPC VN
Comments