Tin tức‎ > ‎Mùa hè sáng tạo‎ > ‎

5 đội tuyển vào Chung kết Imagine CUP Việt Nam 2011

đăng 01:04, 25 thg 4, 2011 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 01:14, 25 thg 4, 2011 ]

Thiết kế phần mềm là nội dung duy nhất của cuộc thi Imagine Cup toàn cầu được tổ chức tại từng quốc gia trên 70 nước trên toàn thế giới. Đây là năm thứ 4 cuộc thi Imagine Cup được tổ chức ở Việt Nam. Cuộc thi thiết kế phần mềm Imagine Cup 2011 là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và cuộc thi Imagine Cup toàn cầu 2011 do Microsoft và Hội Tin học Việt Nam đồng tổ chức, đưa đến cho sinh viên một cơ hội thử thách chính mình, tự khám phá khả năng sáng tạo của bản thân thông qua việc sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề nan giải của thế giới. Hơn thế nữa đây còn là cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận, ứng dụng những công nghệ mới nhất trên toàn cầu; cơ hội gặp gỡ các sinh viên trên toàn thế giới và chia sẻ niềm đam mê công nghệ.

Đây năm thứ tư Microsoft và Hội Tin học Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức Cuộc thi trong nước với nội dung thiết kế phần mềm nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ và sáng tạo trong giới sinh viên CNTT. Năm 2011, số lượng thí sinh đăng ký trực tuyến tăng hơn năm trước với gần 6,000 sinh viên đăng ký online và 45 đề án ý tưởng dự thi từ 20 trường đại học gửi về tham dự là những con số thực tế thể hiện sự quan tâm của các sinh viên của các trường đại học, cao đẳng Việt Nam với sân chơi sáng tạo này.

Ngày 23/4/2011 hội đồng sơ khảo là các chuyên gia công nghệ hàng đầu đã bình chấm theo hồ sơ, sản phẩm và video trình diễn sản phẩm của các dự án hợp lệ, 5 dự án xuất sắc nhất từ 12 dự án hoàn thiện nhất lọt vào Chung khảo trực tiếp Imagine CUP Việt Nam 2011 đó là:

TT

Tên đội

Thành viên

Tên tường

Sản phẩm

1

TNT

Nguyễn Quang Trung
Nguyễn Văn     Nam
Dương Quang Tuấn

Học viện Bưu Chính Viễn Thông - HCM

Hệ thống quản lý thông tin qua SMS

2

Dominator

Nguyễn Hoàng Long
Ngô Quang Khánh
Võ Đặng Phát

Đại học FPT

World State Virtualization

3

CACTUS

Lê Ngọc Nhân
Lê Quốc Việt
Phan Thùy Dương

Đại học Đà Lạt

Virtual City Online

4

The Sun

Phạm Minh Chiến
Hồ Duy Nhật Linh
Nguyễn Phương Toàn

Đại học Công Nghệ Thông Tin, ĐHQG HCM

Hệ thống tìm trẻ lạc

5

MiGi

Nguyễn Đức Tiến
Lê Minh Nghĩa
Đặng Thu Thủy

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Mạng xã hội - Thế giới quà tặng

Danh sách các dự án vào Chung khảo Imagine CUP Vietnam 2011 không xếp theo thứ tự

Tiếp theo, ngày 05/05/2011 các đội tuyển đã qua vòng Sơ khảo sẽ gặp mặt trong buổi bảo vệ Chung khảo, các tác giả trẻ sẽ trực tiếp bảo vệ dự án của mình trước hội đồng chung khảo với 30 phút trình bày và 15 phút đối thoại với hội đồng bảo vệ ý tưởng và công nghệ. Các dự án xuất sắc nhất sẽ được trao giải Nhất, Nhì và Ba Imagine CUP Việt Nam 2011.

Đội vô địch vòng thi thiết kế phần mềm Imagine Cup Việt Nam 2011 sẽ được đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi Imagine Cup 2011 tổ chức tại New York, Mỹ vào tháng 7 năm 2011. Microsoft sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho các thành viên của đội tuyển vô địch trong nước đi tham dự vòng chung kết thế giới.Comments