40 đội dự thi lập trình ACM-PTIT 2011

đăng 21:20, 8 thg 5, 2011 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 21:35, 8 thg 5, 2011 ]


Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi lập trình ACM/ICPC năm 2011 (ACM-PTIT 2011) với sự tham gia của 40 đội thi gồm 120 sinh viên ngành CNTT, viễn thông và quản trị kinh doanh tại 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP.HCM.

Đây là lần thứ 2 cuộc thi lập trình ACM/ICPC được tổ chức ở cấp Học viện và là lần đầu tiên tổ chức thi chung cho các sinh viên Học viện yêu thích lập trình của cả 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong 40 đội dự thi lập trình ACM-PTIT 2011, có 34 đội của cơ sở đào tạo Hà Nội và 6 đội của cơ sở đào tạo TP.HCM. Đặc biệt, vòng chung kết cuộc thi lập trình ACM-PTIT năm nay có tổng số đội tham dự nhiều hơn 27 đội so với năm 2010.

Theo kết quả vòng thi chung kết được công bố trực tuyến, với việc giải đúng 7/8 bài thi, đội “Ohzhe!” gồm các sinh viên Đặng Bảo Chung, Nguyễn Đức Hạnh và Nguyễn Duy Hưng của các lớp D08-CN4, D08-CN3 và D08-CN6 đã xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi năm nay. Hai giải nhất cơ sở đào tạo Hà Nội và cơ sở đào tạo TP.HCM lần lượt thuộc về các đội: “Black Hole” gồm sinh viên Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Sơn Hà và Trịnh Thế Thành của lớp D08-CN1; “Champion Team” với 3 sinh viên lớp D07-THPM là Lê Trọng Nghĩa, Lê Minh Phiên và Tăng Hồng Phú.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã xác định được các đội thi giành giải chính thức, với cơ cấu giải gồm: 3 giải nhì, 9 giải ba và 1 giải cho khối không chuyên. Ngoài ra, năm nay Ban tổ chức còn trao thêm 4 giải thưởng phụ: giải “Siêu tốc” cho đội đầu tiên ghi được điểm; giải “Chắc chắn” cho đội ghi điểm, không mắc sai sót trong cuộc thi; giải “Triển vọng” dành cho đội sinh viên năm thứ nhất xuất sắc; và giải “Cống hiến” dành cho đội có 2 thành viên nữ trở lên, đạt kết quả cao.

Cuộc thi lập trình ACM-PTIT 2011 đã được Học viện tổ chức theo đúng theo đúng hình thức, tiêu chuẩn các cuộc thi lập trình ACM/ICPC quốc tế, trong đó sinh viên tham gia thi theo đội 3 thành viên, kết quả giải từng bài được cập nhật và chấm tự động thường xuyên qua hệ thống quản lý thi được cài đặt trên mạng Internet.

Mục đích của cuộc thi này là nhằm góp phần nâng cao kỹ năng, niềm yêu thích lập trình của sinh viên PTIT, đồng thời hướng tới kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên và kỳ thi lập trình ACM/ICPC toàn quốc năm 2011.

Theo M.T ICTnews


Comments