Bắt đầu đăng ký và khởi động Kỳ thi ACM/ICPC Hà Nội và OLP’10

đăng 01:05, 5 thg 10, 2010 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 00:39, 6 thg 10, 2010 ]
Từ ngày 5/10/2010 Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Hà Nội bắt đầu mở đăng ký online chính thức tại địa chỉ:  http://acm-icpc.olp.vn/home . Dự kiến nhiều nhất chỉ bố trí cho 100 đội tuyển tham gia kỳ thi online vào ngày 26/11 trong đó sẽ có nhiều nhất 15 đội quốc tế đến từ Châu Á tham dự.

Khu vực Châu Á  sẽ có 15 điểm vòng loại ACM/ICPC để tuyển chọn đến 35 đội tuyển mạnh nhất  vào danh sách Top 100 đội tuyển dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tổ chức tại Cai rô - Ai Cập vào tháng 4/2011. Trung quốc có 5 điểm thi là Fuzhou, Hàng Châu, Cấp Nhĩ Tân, Thành đô (Chengdu) và Thiên Tân (Tianjin), Tây Nam Á có các điểm Amritapuri, Darka, Kanpur, Tehran. Theo quy chế mới Khu vực Châu Á chia làm 3 vùng thi bao gồm phía đông cho các trường đại học tại Mông cổ, Bắc Triều tiên, Trung quốc và Macao; phía tây vùng Trung Á, Tây-Nam Á gồm: Ấn độ, Afghanistan, Sri Lanka, Iran, Nepal và các nước Trung tâm; phần còn lại Thái bình dương - Đông dương gồm các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Thailand, Malaysia, Philippines, Indonesia, Singapore, Cambodia, Myanmar, Lao và Hong Kong. Các đội tuyển trong khu vực Châu Á có thể đăng ký tham gia dự thi ở bất cứ điểm thi nào, nhưng việc lựa chọn đội tuyển vào Chung kết toàn cầu ACM/ICPC chỉ cho các trường đại học thi tại khu vực của mình. Điều này có nghĩa, các đội tuyển  Trung quốc sang điểm Hà nội thi chỉ được xếp giải nhưng không được tuyển chọn vào danh sách top 100 đội tuyển vào Chung kết toàn cầu ACM/ICPC dù có đoạt ngôi Vô địch. Vùng Đông dương - Pacìic gồm các điểm thi: Daejeon (Hàn quốc), Tokyo (Nhật Bản), Hà Nội (Việt Nam), Jakarta (Indonexia), Kuala Lumpur (Malaixia), và Kao Sung (Đài loan). (quy chế Châu Á trên Blog của GS Hwang, Giám đốc ACM/ICPC Châu Á tại http://icpcasia.blogspot.com/

Ngày 5/10 điểm thi vòng loại ACM/ICPC Hà Nội đã mở đăng ký online tại địa chỉ:  http://acm-icpc.olp.vn/home và một số trường đã đăng ký ngay khi mở cửa online. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ chấp thuận 100 đội tuyển tham dự vòng loại Hà Nội. Trong nước các trường mạnh như Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, Đại học KHTN - ĐHQG Tp HCM, Đại học FPT (Bắc - Trung Nam) sẽ đăng ký từ 3-6 đội tuyển tham gia, Đội tuyển Đại học Ngoại thương - Knight 1 vẫn quyết tâm tham dự giành ngôi Vô địch. Thái lan, Singapore, Hongkong, Nhật bản, Hàn Quốc và cả Trung quốc cũng sẽ cử nhiều đội sang Việt Nam thi đấu, hứa hẹn nhiều đội mạnh Châu Á sẽ tham dự vòng loại ACM/ICPC Hà Nội.

Ngoài ra các đội Việt Nam có thể đăng ký tham dự tại các điểm vòng loại Châu Á để tăng cường kinh nghiệm và giành vị trí vào Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại các điểm khác như:

 

TT

Tên điểm thi vòng loại

Ngày thi

1

Kuala Lumpur  (Malaixia)

8/12

2

Jakarta (Indonexia)

30/11

3

Tokyo (Nhật Bản)

12/12

4

Daejeon (Hàn quốc)

29/10

5

Kao Sung (Đài loan)

3/12

    Đăng ký trên: http://cm.baylor.edu/public/worldMap/worldMap.icpc?contestId=595&cid=31142

 

Để chuẩn bị cho OLP’10 và ACM/ICPC tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long, nhiều trường đã tích cực tổ chức thi tuyển chọn đội tuyển cấp trường để cử các gương mặt sinh viên CNTT tiêu biểu nhất đại diện tham dự. Để đến với OLP và ACM/ICPC hàng vạn lượt sinh viên đã tham gia các giải tuyển chọn cấp trường. Theo tin thông báo với Ban Tổ chức, Đại học SPKT Hưng Yên đã tổ chức các kỳ thi kỹ năng lập trình online trên trang http://codepro.edulab.com.vn/ với tiêu đề CodePro với Olympic Tin học để giúp các bạn sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi Olymic tin học sinh viên Việt Nam vào thàng 11/2010. Đợt thi on line gần nhất đã tổ chức vào ngày 17/10/2010. Ngoài ra trang VNOI tại địa chỉ http://vnoi.info/ cũng luôn giới thiệu và tổ chức các cuộc thi thương kỳ online cho giới tuổi trẻ đam mê lập trình và là trang thi Code trực tuyến đông nhất dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam.

Kỳ thi ACM/ICPC sẽ tổ chức cùng thời điểm với Olympic Tin học sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Công nghệ  - Đại học Quốc gia Hà Nội từ 23-26/11/2010 với các nội dung: thi kỹ năng CNTT các khối Siêu Cup OLP, Chuyên Tin, Không Chuyên tin và Cao đẳng, ngoài ra còn các nội dung kỹ năng Phần mềm nguồn mở và chung khảo Giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở lần thứ 2. Chi tiết về thể lệ và các nội dung Olympic và ACM/ICPC trên trang : www.OLP.vn . Đây là thời điểm để các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam bắt đầu khởi động hoạt động tranh tài sinh viên CNTT lớn nhất Việt Nam năm 2010.

Các trường Đại học và Cao đẳng hãy vào ngay trang www.olp.vn để xem chi tiết thông tin và đăng ký tham dự Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi ACM/ICPC Hà Nội.

Ban Tổ chức OLP’10 và ACM/ICPC Việt Nam

Comments