Đăng ký : OLP'14 và Kỳ thi ACM/ICPC HCMC 2014

đăng 20:03, 30 thg 9, 2014 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 19:45, 31 thg 10, 2014 ]
  
NGÀY 31/10/2014
Let's StartedStarted! ACM/ICPC 2014 Ho Chi Minh City 
LIVE SCOREBOAD ACM/ICPC 2014 HO CHI MINH CITY: http:www.olp.iuh.edu.vn/ketqua/

THÔNG BÁO NGÀY 30/10/2014:
(19h30)
Chiều nay 106 Team thi ACM/ICPC 2014 đã hoàn thành test máy tại Queen Plaza.
BTC thông báo: ngày thi ACM/ICPC 31/10/2014
- 7h BTC sẽ đọc tên các đội vào khu vực thi, đề nghi các đội tuyển chú ý thời gian đến sớm.
- Thí sinh mặc đúng đồng phục dự thi nên mang theo áo khoác để tránh bị lạnh trong lúc thi.
- BTC sẽ phục vụ nước uống, hoa quả, kèm theo đồ ăn nhẹ cho thí sinh, ngoài ra để đảm bảo sức khỏe các đội tuyển có thể mang theo đồ ăn khô vào trong khu vực thi (đóng gói túi nilon).


(14h30)
Chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành các nội dung cá nhân OLP'14

Chiều nay:
+ Bảo vệ Chung khảo MHST 2014 tại IUH

Tại Queen Plaza
+ 15h30 Họp Trưởng/Phó đoàn thi ACM/ICPC tại Queen Plaza
    Giới thiệu các điểm mới về hệ thống
+ 16h00 ++ gọi vào nhận máy thi
    Xem sắp xếp vị trí PC-Teams ở tệp đính kèm
+ 16h30 Thi thử
+ 18h00 Nộp Team-Notebook
   Đọc kỹ phần Team-Notebook
   Các đội chuẩn Bị Team-Notebook để nộp lại BTC (chú ý cả Bút, Giấy nháp và Từ điển)
   KHÔNG NỘP TEAMNOTEBOOK VÀO 30/10, HÔM SAU SẼ KHÔNG CHO MANG VÀO  
Ngày 31/10
+ Gọi vào phòng thi : 7h00

 


Đoàn tới đăng ký tại Trường Đại học Công Nghiệp Tp Hồ Chí Minh!

Các trường sau chưa đăng ký ngày 28/10:
1. ĐH Bà rịa Vũng tàu
2. ĐH FPT
3. ĐH Kinh tế Quốc dân
4. ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh
(Các trường có tên trên phải đăng ký với BTC lúc 8h00-8h15 ngày 29/10)

Chú ý:

       Môi trường thi các khối cá nhân OLP là: WINDOWS
       Môi trường thi ACM/ICPC Tp HCM là: UBUTU
       (xem kỹ trong mục môi trường OLP và Môi trường ACM/ICPC)

+ Không quên chụp ảnh Đoàn trường để trình chiếu trong lrex KHAI MẠC.
   Nhớ mặc áo thi đấu hoặc đồng phục trường của mình lấy hình đẹp!
   (BTC bố trí chụp ảnh để ghép tại lối lên chính giữa nhà E - hiệu bộ) 
+ Nếu các Đoàn, các Đội tuyển đến muộn (chưa đăng ký) hoặc chưa chụp ảnh Đoàn, đề nghị ngày mai 29/10 hãy đến sớm từ 7h30-8h00 để chụp ĐOÀN THAM GIA. Nếu không có ảnh sẽ không có hình lúc BTC giới thiệu về trường của mình.
+ Danh sách tham dự bản update ngày 25/10/2014 xem ở Tệp đính kèm, chú ý kiểm tra họ và tên, ngày sinh, năm học, khoa đào tạo. Kiểm tra kỹ đối tượng dự thi đặc biệt với khối Không chuyên. Danh sách mới sẽ update đêm hôm nay 28/10.
+ Ngày 29/10 khai mạc OLP-ACM - hãy nhớ mặc ÁO THI ĐẤU và ĐEO THẺ DỰ THI!

Các bạn sinh viên tham dự, nhớ không quên mang THẺ SINH VIÊN!- Xem danh sách cập nhật đến 17h30 ngày 22/10 (Danh sách OLP'14 và Các Teams đăng ký ACM/ICPC 2014 HCMC).
- Với Danh sách OLP'14: đề nghị kiểm tra theo đối tượng dự thi đặc biệt khối không chuyên.
- Với Danh sách ACM/ICPC: hiện Accepted 107 teams. Đề nghị kiểm tra theo đối tượng dự thi với các đội tuyển Không chuyên.
- Nhắc lại : Thẻ dự thi, Chứng nhận dự thi, Chứng nhận giải thưởng ACM/ICPC sẽ chỉ in theo đúng các thông tin đăng ký trên trang toàn cầu. Các Teams tự kiểm tra lại bổ xung, chỉnh sửa chính xác. Thẻ dự thi ACM/ICPC xuất in vào ngày thứ 5: 23/10.


Được tin cô NGUYỄN THỊ KHIÊM HÒA, Phó Trưởng đoàn OLP - ACM/ICPC trường Đại học Ngân hàng Tp Hồ Chí Minh, người từng nhiều năm gắn bó với phong trào OLP - ACM/ICPC Việt Nam, đã đột ngột  từ trần lúc 13 giờ, ngày 18/10 do tai nạn giao thông.

Ban Tổ chức OLP’14 và Kỳ thi ACM/ICPC Tp Hồ Hồ Chí Minh xin chia buồn cùng gia đình cô Khiêm Hòa và các đồng nghiệp, sinh viên CNTT trường Đại học Ngân hàng Tp Hồ Chí Minh.


- Xem danh sách cập nhật đến 17h30 ngày 20/10 (Danh sách OLP'14 và Các Teams đăng ký ACM/ICPC 2014 HCMC).
- Với Danh sách OLP'14: đề nghị kiểm tra theo đối tượng dự thi đặc biệt khối không chuyên.
- Với Danh sách ACM/ICPC: hiện Accepted 105 teams, còn 2 teams đang ở danh sách xem xét (sẽ chốt danh sách vào ngày mai). Đề nghị kiểm tra theo đối tượng dự thi với các đội tuyển Không chuyên.
- Nhắc lại : Thẻ dự thi, Chứng nhận dự thi, Chứng nhận giải thưởng ACM/ICPC sẽ chỉ in theo đúng các thông tin đăng ký trên trang toàn cầu. Các Teams tự kiểm tra lại bổ xung, chỉnh sửa chính xác. Thẻ dự thi ACM/ICPC xuất in vào ngày thứ 5: 23/10.

Các Đội tuyển, các Cá nhân tham tự hãy kiểm tra kỹ thông tin của chính mình!

- Xem danh sách đăng ký ACM/ICPC 2014 HCMC cập nhật hết ngày 17/10 ở tệp đính kèm phía dưới. Chú ý: các Teams chưa Accepted là Teams chưa chỉnh sửa bổ xung thông tin trên trang toàn cầu. Danh sách cuối cùng sẽ là danh sách đối chiếu với Danh sách đăng ký đối chiếu với Danh sách của Trường gửi đăng ký cho Ban Tổ chức
- Đề nghị các Trường - Đội tuyển: chỉnh sửa - hoàn chỉnh các Thông tin đặc biệt là Họ và Tên sinh viên, HLV trên trang toàn cầu. Chứng chỉ thi ACM/ICPC sẽ lấy các THÔNG TIN từ trang toàn cầu, sau khi thi nếu có sai sót Ban Tổ chức không cấp lại chứng chỉ ACM/ICPC khi yêu cầu thay thông tin .  
- Các trường xem danh sách đăng ký đế 16/10 ở Tệp phía dưới. Chú ý: Họ và Tên, các thông tin cần thiết. Kiểm tra đối tượng dự thi theo Quy chế. Nếu có chỉnh sửa đề nghị eMail tới  VietnamOLP@gmail.com để cập nhật.
- Hiện còn nhiều trường chưa đăng ký, xem danh sách công bố, một số trường sẽ phải điều chỉnh danh sách đăng ký theo đúng Quy chế OLP'14 (đối tượng và số lượng đăng ký các khối). Quy định kỳ thi ACM/ICPC phải qua vòng online.
- Các quy đinh bắt buộc: các khối Chuyên Tin, Không chuyên tin, Cao đẳng mỗi trường chỉ cử 01 đội tuyển với không quá 3 sinh viên. Xếp hạng Giải đồng đội các khối này chỉ cho các trường có Đội tuyển đủ 3 sinh viên). Mỗi trường chỉ cử không quá 01 đội tuyển ACM/ICPC không chuyên đã qua vòng Quốc gia online.
- BTC sẽ cân nhắc các trường hợp đăng ký bổ xung các khối: PMNM, Siêu CUP (nếu đã có nhiều giải cao) và các trường hợp khuyến khích cụ thể thi ACM/ICPC. Tất cả các trường hợp này HLV phải eMail giải trình rõ với BTC, BTC sẽ chấp thuận bổ sung cho các trường hợp cụ thể khi trường đăng cai đáp ứng được yêu cầu về Máy/Phòng thi. 
(Chú ý các trường gửi đăng ký tới địa chỉ VietnamOLP@gmail.com , gửi địa chỉ khác sẽ không được chấp thuận kể cả gửi cho Trưởng Ban tổ chức)
- Chỉ còn 10 chỗ thi ACM/ICPC, nếu trường nào đăng ký chậm, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bố trí thi, Trường đăng cai chỉ có 100 PCs cho kỳ thi ACM/ICPC. Ban Tổ chức đã công bố trước nên các Trường và HLV cần có trách nhiệm hơn tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của sinh viên.


- Bắt đầu từ ngày 16/10 Ban Tổ chức sẽ công khai danh sách đăng ký dự thi OLP'14 và ACM/ICPC 2014.
- Các Trường/Đội tuyển có nhu cầu chỉnh sửa/bổ xung nội dung đăng ký eMail cho BTC từ ngày 17/10/2014 đến hết ngày 20/10 gửi tới địa chỉ VietnamOLP@gmail.com. Sau khi phù hợp với Quy chế và điều kiện tổ chức BTC sẽ bổ xung thay thế/chỉnh sửa.
- Các Trường có thể xem danh sách đăng ký, giúp BTC phát hiện các hiện tượng đăng ký tham dự chưa đúng Quy chế, gửi về cho BTC theo địa chỉ VietnamOLP@gmail.comlong.ng@vnn.vn đến hết ngày 29/10/2014. Sau khi thi xong, mọi kiện cáo, thắc mắc liên quan đến đăng ký sẽ giải quyết sau kỳ thi (12/2014).

Vừa qua BTC đã đưa bộ đề vòng Quốc gia online 27/9 lên trang www.codeforces.com để thi tập luyện toàn cầu từ 13h00 - 18h300 ngày chủ nhật 12/10/2014. Có trên 70 teams tham gia, kết quả Đội ThanQ (NUS - Singapore) Nhất với 8 bài.
Tin xem trên www.VAIP.org.vn

Kết quả Vòng Quốc gia online ACM/ICPC ngày 27/9 xem mục Vòng Quốc gia online!
Chúc mừng các Đội tuyển đoạt giải!
Các Teams đoạt giải chính thức, căn cứ khả năng, hãy đăng ký cùng Đoàn Việt Nam thi đấu tại site Asia Bangkok 14-15/11/2014. Nếu đăng ký tham dự eMail cho BTC để gửi Văn bản đề xuất với nhà trường cử đội tuyển tham gia. 


Đề nghị các trường căn cứ theo quy chế OLP'14 đăng ký tham dự OLP'2014 và Kỳ thi ACM/ICPC Tp Hồ Chí Minh tại Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh từ 28-31/10/2014.


Thông tin về Olympic xem thêm trên  http://olp.iuh.edu.vn

Mẫu đăng ký download tệp đính kèm trong mục Đăng ký - Danh sách.
Gửi trước đăng ký qua email tới vietnamolp@gmail.com
Bản chính có xác nhận của Trường sẽ nộp BTC vào thời điểm tham dự (28/10 tại IUH)
Về việc chọn sinh viên năm thứ nhất mã ngành CNTT - Tin học xem thêm lưu ý của BTC tại mục Đăng ký - Danh sách. 

New!!!!! 15h45 ngày 6/10/2014:
- Đường sắt Việt Nam có Văn bản giảm vé tàu hỏa Bắc - Nam mức 20% cho sinh viên và giáo viên tham dự OLP'14 - download ở tệp đính kèm,
- Các Teams chú ý đăng ký máy bay giá rẻ từ bây giờ sẽ có giá phù hợp. Các trường nên sớm lập đội OLP-ACM và gửi danh sách cho Ban Tổ chức.
- Về cử và lập Teams tham dự vòng ACM/ICPC Asia tại Kuala Lumpur, Bangkok, Jakarta là do các trường quyết định, Ban Tổ chức chỉ căn cứ kết quả vòng online 27/9 để  quyết định mức hỗ trợ theo trường khi chắc chắn tham gia đoàn Vệt Nam tham đấu tại Asia Bangkok ngày 14-15/11/2014 (và sẽ căn cứ kết quả thi ACM/ICPC Tp HCM ngày 31/10)
 
New!!!!! 15h45 ngày 2/10/2014:
Xem mục tin tức vòng online để biết về công bố  Giải Vòng Quốc gia ACM/ICPC Online

Về đăng ký và nội dung thi OLP'14:
+ Đăng ký theo đúng đối tượng các khối thi OLP'14. Các trường có các dự án MHST 2014 lọt vào chung khảo cũng đăng ký danh sách các sinh viên tham dự.
+ Khối Không chuyên và Cao đẳng sẽ bỏ nội dung bảng tính (excel), năm 2014 sẽ  thi nội dung lập trình (C++, Pascal, Java).
+ Đề nghị các Thầy, Cô cho sáng kiến về thi nội dung không chuyên các năm tiếp theo, thí dụ access (nhưng phải đề xuất giải pháp chấm tự động - gửi trước BTC để đưa ra hội nghị các Trưởng đoàn xin ý kiến).
Về đăng ký ACM/ICPC Tp Hồ Chí Minh 2014:
+ Các trường lên danh sách cử các Đội tuyển đã qua vòng Quốc gia online ACM/ICPC ngày 27/9/2014 (giải ít nhất được 1 bài) gửi BTC email cho vietnamolp@gmail.com
+ BTC sẽ chuẩn bị hệ thống thi cho 100 teams, nên đăng ký chậm có thể không được chấp thuận.
+ Mỗi trường chỉ cử (đăng ký) được nhiều nhất 1 đội tuyển ACM không chuyên.
+ Về nguyên tắc Đội không chuyên ACM/ICPC (các ngành đào tạo không chuyên tin) cho phép các sinh viên đã đoạt giải OLP, Quốc gia, Quốc tế tham gia. Tuy nhiên do đặc thù Việt Nam có các trường không chuyên mạnh như: Ngoại thương, Kinh tế có các sinh viên đã có nhiều giải Quốc gia/Quốc tế về lập trình. BTC kêu gọi các Trường có thành phần đội tuyển như trên thông báo thành phần giải của các thành viên đội tuyển và đồng thuận để BTC có hình thức khen thưởng riêng để giúp các ĐỘI TUYỂN KHÔNG CHUYÊN thật có cơ hội đoạt giải.
 
Trong vòng Quốc gia ACM/ICPC online có tới 29 teams giải được 6 bài trở lên, trong đó có 3 bài mức độ khó ở tầm Asia, BTC đề nghị các trường có các Teams mạnh đăng ký trên trang toàn cầu dự thi các Điểm vòng loại ACM/ICPC Asia như sau (đăng ký và sẽ tổ chức đi thi sau 31/10, tránh như các năm trước BTC phải nhờ các site Asia vì đăng ký muộn): 
+ Site Kuala Lumpur từ 31/10 - 1/11 (thi 1/11)
+ Site Bangkok từ 14-15/11/2014 - sẽ tổ chức đoàn ACM/ICPC Vietnam tham gia
+ Site Jakarta từ 4-5/12
Năm 2014, BTC sẽ tổ chức đoàn Việt Nam thi đấu tại Vòng loại ACM/ICPC Bangkok từ 14-15/11/2014. BTC sẽ hỗ trợ 10 teams chi phí ăn, nghỉ tại Bangkok, mồi trường BTC sẽ hỗ trợ không quá 2 teams theo kết quả cuối cùng của Kỳ thi ACM/.ICPC Tp Hồ Chí Minh. Các teams có tham vọng vươn ra Quốc tế hãy đặt vé máy bay trước để tham dự (thí dụ: VietJet Air vé máy bay đi Bangkok 2 chiều chỉ dưới 2 triệu đồng/người).
Mong các Teams tích cực và chủ động đăng ký nhằm duy trì vị trí của Việt Nam tại World Final ACM/ICPC tổ chức tại MOROCCO từ 15-21/5/2015.  


ą
Long Nguyen,
01:58, 6 thg 10, 2014
Ċ
Long Nguyen,
20:23, 25 thg 10, 2014
Ĉ
Long Nguyen,
01:22, 25 thg 10, 2014
Ċ
Long Nguyen,
00:51, 30 thg 10, 2014
Ĉ
Long Nguyen,
03:27, 22 thg 10, 2014
Comments