Hai đội tuyển dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2014

đăng 03:40, 23 thg 6, 2014 bởi Long Nguyen

Đội tuyển Runes of Champion, ĐH FPT và HCMUS Accepters, Đại học KHTN - Đại học Quốc gia Tp HCM là các đội đã vượt qua vòng loại Châu Á kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC tổ chức tháng 11-12/2013 sẽ so tài cùng 120 đội tuyển xuất sắc nhất các trường đại học danh tiếng trên thế giới từ 82 quốc gia tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Ekatterinburg Nga từ 21-26/06/2014 (online trân Chung kết vào 11h00 sáng Việt Nam ngày 25/6/2014).

Đón xem live - online WF ACM/ICPC từ 11h00 sáng 25/6/2014 trên trang ACM/ICPC

Chung kết toàn cầu ACM/ICPC từ 21-26/6/2014 tại Tp Ekaterinburrg Nga:

Chiều 23/6/2014 lễ khai mạc Chung kết ACM/ICPC sẽ bắt đầu khởi động cho kỳ thi lập trình sinh viên lớn nhất thế giới:

120 đội tuyển với 360 sinh viên ưu tú  đại diện cho tuổi trẻ sinh viên CNTT từ khắp các Châu lục (82 quốc gia) sẽ chính thức tranh tài trong trận chung kết Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 38 tổ chức từ 21-26/5/2014 tại thành phố Ekaterinburg LB Nga để tranh 12 vị trí hàng đầu gồm: 1 CUP vô địch, 3 giải Nhất, 4 giải Nhì và  4 giải Ba. Thứ hạng từ 1 đến 120 sẽ được phân định và đó cũng là thứ hạng đào tạo sinh viên cho lĩnh vực lập trình với tiêu trí “tài năng - tập thể và hoàn thiện”. Việc có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Chung kết ACM/ICPC sẽ là vinh dự cho bất kỳ trường Đại học đào tạo CNTT trên thế giới.

Chi tiết Chung kết toàn cầu và danh sách 120 đội tuyển tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC năm 2014 trên : http://cm2prod.baylor.edu/welcome.icpc 

Chứng nhận tham dự WF ACM/ICPC của Hiệp hội Upsilon Pi Epsilon cho Đội tuyển FU

Sáng 25/6 (từ 11h Vietnam) là thời gian thi đấu chính thức trận Chung kết kéo dài 5 tiếng, các đội phải giải quyết được nhiều nhất trong số 10-12 bài thi do Hội đồng ra đề quốc tế tuyển chọn, mỗi bài sẽ đại diện cho các giải thuật ứng dụng thực tế khác nhau.… Để vượt qua những thách thức này, mỗi đội (gồm 3 sinh viên) sẽ phải phát huy tốt nhất khả năng phối hợp đồng đội để xác định chính xác yêu cầu của đề bài, lên kế hoạch xử lý và sử dụng một ngôn ngữ lập trình phần mềm giải quyết vấn đề. Mỗi đội được sử dụng một máy Lenovo ThinkPad phần mềm gồm: Hệ điều hành Ubutu, ngôn ngữ lập trình  Java hoặc  C/C++. Kết nối nộp bài và chấm trực tuyến bởi hệ PC^2 Contest Control System.

Các độii tuyển tự hình thành chiến thuật tập thể để chọn và giải 10-12 bài khác nhau (hoàn toàn bằng tiếng Anh), khi làm xong mỗi bài, nộp online sẽ được chấm đánh giá ngay. Nếu đúng, bài được chấp nhận (01 điểm) và thời gian sẽ bắt đầu tính lại từ 0 cho bài làm tiếp theo. Nếu sai, hệ thống chấm sẽ trả lại bài để đội nộp làm lại hoặc bỏ sang làm bài khác. Mỗi lần nộp lại bài bị cộng 20 phút thời gian. Hệ thống chấm tự động trực tiếp chỉ chấm điểm 1 (giải được) và 0 (sai) cùng cộng điểm thời gian. Đội có số bài làm nhiều nhất trong thời gian ít nhất sẽ được trao cúp vô địch. Đồng thời, thứ hạng của 12 đội dẫn đầu được chia làm ba nhóm: 4 vị trí đầu tiên nhận huy chương vàng, 4 đội tiếp theo huy chương bạc và 4 đội sau đó giành huy chương đồng. Đội đến từ châu lục nào có thứ hạng cao nhất trong bảng tổng sắp thì được trao danh hiệu vô địch châu lục đó. Kết quả và xếp hạng thứ hạng toàn cầu trong trận chung kết sẽ online từ 11h00 (HN) ngày 25/06/2014 tại http://icpclive.com/

Các đại diện Việt Nam tham dự chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2014

Việc lọt vào vòng chung kết đã khó khi các Đội tuyển Việt Nam phải “chọi” với các đội hùng mạnh từ các trung tâm đào tạo CNTT nổi tiếng từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài loan, Hongkong và các quốc gia Asean. 2 đội tuyển Việt Nam là Runer of Champion (ĐH FPT) và HCMUSS Accepters (ĐH KHTN Tp HCM) đã xuất sắc vượt qua các vòng loại Châu Á tại Đà Nẵng, Phuket và Kuala Lumpur đã khẳng định vị thế của các trường Đại học Việt Nam trong 100 đội, trường hàng đầu thế giới về CNTT. Nỗ lực tiếp theo của các bạn trẻ sẽ giành vị trí xứng đáng cho Viêt Nam trong bảng xếp hạnh về lập trình uy tín nhất thế giới này. Đây là năm thứ 8 liên tục Việt Nam có đội tuyển đại diện tham gia Chung kết toàn cầu ACM/ICPC đó là Đại học Bách khoa Tp HCM (năm 2006 tại Mỹ), Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội (năm 2007, 2009), Đại học KHTN ĐHQG Tp HCM và Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội (năm 2008 tại Canada), Đại học KHTN ĐHQG Tp HCM (năm 2010 tại Cáp Nhĩ Tân Trung Quốc và 2011 tại Orlando Hoa Kỳ), Đại học Cần Thơ (2013 tại St. Petersburg Nga).

Đoàn Việt Nam tới World Final ACM/ICPC 2014 là Đội tuyển Runes of Champion, ĐH FPT: Hồ Vĩnh Thịnh, Lăng Trung Hiếu, Nguyễn Thành Trung và HLV Huỳnh Anh Dũng, và HCMUS Accepters, Đại học KHTN - Đại học Quốc gia Tp HCM Equaminity:  Lê Yên Thanh, Phan Văn Thuyên, Tô Hưu Quân và HLV Nguyễn Sơn Tùng.

Tại Chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2014 tại Nga còn có mặt ba đội tuyển có sinh viên VIệt Nam tham dự đó là Đội tuyển MIT1 (hoa Kỳ) với Nguyễn Vương Linh, Cardinal Stanford (Hoa Kỳ) với Phạm Huy Hiếu và NUS ThanQ (Singaporre) với Lưu Quang Cao. 


Đội tuyển FU Runes of Champion

Giới trẻ CNTT-TT Việt Nam trân thành chúc các bạn thành công, mang lại thứ hạng cao nhất cho tuổi trẻ Việt Nam và thương hiệu Đại học FPT và Đại học KHTN ĐHQG Tp HCM trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo CNTT-TT.

Đội tuyển HCMUS Accepter

Chung kết ACM/ICPC 2014 tại Ekaterinburg sẽ online trên trang Worrld Final ACM/ICPC tại địa chỉ  http://icpclive.com/ và kết quả sẽ trực tiếp từ 11h00 (giờ Hà Nội) ngày thứ tư 25/06/2014. 

Nguyễn Long, Giám đốc ACM/ICPC Việt Nam

Comments