Hướng dẫn đăng ký thi ACM/ICPC Cần Thơ 2011, hạn chót 27/9

đăng 20:02, 9 thg 9, 2011 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 00:00, 11 thg 9, 2011 ]

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ ĐỘI THI ACM/ICPC 2011

(Tại Đại học Cần Thơ từ 06-08/10/2011)


Mọi câu hỏi liên hệ qua email:

- Chị Vũ Phượng, Hội Tin học Việt Nam - Email: itweek@vnn.vn

Chú ý:

- Chỉ những đội tuyển đăng ký online thành công và đúng hạn trên hệ thống của kỳ thi ACM/ICPC trước ngày 27/9/2011 theo quy định của Kỳ thi ACM/ICPC toàn cầu mới được dự thi.

- Đề nghị các trường, các đội tuyển thực hiện nghiêm túc việc đăng ký online ACM/ICPC. Theo luật của ACM/ICPC toàn cầu nếu Việt Nam không tuân thủ thì sẽ không được đăng cai tổ chức ACM/ICPC trong vòng 5 năm tới ở bất kỳ level nào theo rules của ACM toàn cầu.

- Mọi thông tin về tên đội, huấn luyện viên, thí sinh phải được khai báo chính xác như hướng dẫn bên dưới vì BTC sẽ sử dụng những thông tin này để in thẻ dự thi, giấy chứng nhận, …

 

1. Tạo account của HLV

Theo quy định, mỗi đội thi ACM/ICPC gồm có 1 huấn luyện viên (HLV - Coach) và 03 thành viên (Member), không được đăng ký thí sinh dự bị.

Các HLV phải tạo account của riêng mình trong hệ thống để có thể đăng ký các đội thi. Chú ý rằng các account của HLV đã được tạo ở các kỳ thi trước có thể tiếp tục được sử dụng ở kỳ thi năm nay.

Để tạo account mới các HLV vào địa chỉ:

http://cm2prod.baylor.edu/register.icpc

Rất có thể trong lần đầu tiên vào địa chỉ này sẽ gặp phải cảnh báo về bảo mật của trình duyệt. Hãy thông báo cho trình duyện biết rằng bạn cần tiếp tục làm việc với website bằng cách ấn vào lựa chọn phù hợp trong cửa sổ trình duyệt (tham khảo hình ảnh của trình duyệt IE7.0 bên dưới).


Sau khi vào được phần đăng ký, màn hình sẽ hiển thị như dưới đây để bạn nhập các thông tin. BTC lưu ý các đội khi khai báo các thông tin như First name (tên), Last name (họ), Badge name (tên in trên thẻ đeo), Certificate name (tên in trong giấy chứng nhận), … phải khai báo thật chính xác bằng tiếng Việt không dấu.

Các trường hợp sử dụng tiếng Việt có dấu gây lỗi cho hệ thống khi BTC tiến hành in thẻ; hay khai báo thông tin không chính xác, không nghiêm túc, không đúng thời hạn dẫn đến việc không có thẻ dự thi, không có chứng chỉ hoặc đội không được phép dự thi các HLV hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

2. Đăng nhập hệ thống

Sau khi tạo được account, các HLV cần phải đăng nhập vào hệ thống bằng địa chỉ

https://cm2prod.baylor.edu/login.icpc

Khi đã đăng nhập thành công thì bấm vào link Create a Team ở menu phía bên phải của màn hình để tạo đội thi.

Trong màn hình mới hiện ra, bạn chọn kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam 2011 tại Cần Thơ bằng cách chọn theo đường dẫn:

36th Annual World Finals of the ACM International Collegiate Programming Contest >>> Asia Regional Contests >>> ACM-ICPC*Asia Provincial/National (Non Asia-Host) Contests >>> 2011 ACM-ICPC Vietnam National Programming Contest (Registration is from Mar.15.2011 to Oct.15.2011)

Sau khi chọn xong kỳ thi năm 2011 tại Cần Thơ, các bạn bắt đầu khai báo các thông tin về đội thi như ở màn hình bên dưới:


Trong màn hình này các bạn chú ý các thông tin:

-          Team name: nhập tên của đội thi

-          Institution / Search: nhập tên của trường. Hãy nhập vào một vài ký tự của tên trường bạn (bằng tiếng Anh) để hệ thống tự tìm và liệt kê các trường phù hợp với từ khóa. Nếu nhìn thấy tên của trường mình có trong danh sách thì bấm nút Set để chọn trường. Nếu trường bạn năm nay là lần đầu tiên tham gia thì có thể tên trường chưa có trong hệ thống. Trong trường hợp này hãy liên hệ với BTC (Hội Tin học Việt Nam) hoặc trực tiếp với người quản trị website qua email (manager@icpc.baylor.edu) để được trợ giúp.


Khi khai báo xong thông tin, bạn bấm Next để chuyển rồi Confirm để xác nhận các thông tin về đội đã chính xác.


Khi mới đăng ký, đội của bạn sẽ ở trạng thái chờ đợi (Pending), sau khi được BTC xác nhận đăng ký (thông thường sau vài ngày), trạng thái sẽ chuyển sang được chấp nhận (Accepted) hoặc bị hủy bỏ (Canceled).

 

3. Thêm thành viên

Ở góc trên bên phải của cửa sổ sau khi bạn đã đăng nhập vào hệ thống, bấm vào Dashboard rồi chọn View my teams ở menu bên phải để hiển thị danh sách liệt kê các đội của bạn. Trong khi danh sách hiển thị, bấm vào tên đội nào bạn sẽ vào trang thông tin về đội đó.

Bạn có thể sửa chữa, thay đổi (Edit) các thông tin của đội như Tên đội, HLV, trường, … bằng cách bấm nút Edit.

Nếu muốn thêm các thành viên, thí sinh vào đội, bạn bấm nút Add team member phía dưới màn hình. Nếu thí sinh đã từng dự thi các năm trước và có account trong hệ thống thì có thể chọn mục Add exitsting person để tìm kiếm thí sinh theo tên hoặc địa chỉ email.

Còn nếu thí sinh chưa có account trong hệ thống thì sẽ tạo mới bằng cách bấm vào link Add new person để hiển thị cửa sổ nhập thông tin về thí sinh. Trong phần này, bạn khai báo các thông tin của thí sinh theo chỉ dẫn của website.

Các HLV chú ý đọc kỹ các quy định về số thành viên trong đội của BTC để đăng ký cho chính xác. Các thông tin về thí sinh và HLV (tên, email, giới tính, ...) đều có thể thay đổi được trước khi hết hạn đăng ký ngày 27/9/2011.

BTC một lần nữa lưu ý các đội khi khai báo các thông tin như First name, Last name … phải khai báo thật chính xác bằng tiếng Việt không dấu.

(Các trường hợp sử dụng tiếng Việt có dấu gây lỗi cho hệ thống khi BTC tiến hành in thẻ; hay khai báo thông tin không chính xác, không nghiêm túc, không đúng thời hạn dẫn đến việc không có thẻ dự thi, không có chứng chỉ hoặc đội không được phép dự thi các HLV hoàn toàn tự chịu trách nhiệm).

 

Các HLV có trách nhiệm theo dõi trạng thái của đội mình, chỉ khi nào là Accepted thì mới là đăng ký thành công với BTC. Ngoài ra, các HLV tự chịu trách nhiệm về số lượng người trong đội, tên tuổi cũng như các thông tin khác của HLV và thí sinh.

 

BAN TỔ CHỨCComments