OLP'10 và ACM/ICPC Hà Noi thành công tốt đẹp

đăng 22:47, 27 thg 11, 2010 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 23:03, 27 thg 11, 2010 ]

Lần đầu tiên đại học dân lập soái ngôi Vô địch Siêu CUP Olympic, ngôi đầu ACM/ICPC của Việt Nam không thay đổi và có hy vọng vào Top 100 tại Chung kết ACM/ICPC toàn cầu

            

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 19 (OLP’10) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tê ACM/ICPC Hà Nội - do trường Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội đăng cai từ 24-26/11/2010 đã thành công tốt đẹp, Đại học FPT giành ngôi Vô địch Siêu CUP OLP’10, Đại học KHTN ĐHQG Tp HCM vô địch Việt Nam, ngôi Vô địch ACM/ICPC Hà Nội 2010 thuộc về Đại học Zheijiang - Trung Quốc và đội tuyển nhất Việt Nam nhiều khả năng có mặt trong Top 100 tại Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tại Cairo Ai Cập vào cuối tháng 2/2011.

Đến dự và trao thưởng OLp'10 và ACM/ICPC Hanoi 2010 có : TS. Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ KHCN, TS. Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ KH&CN, GS.TS Mai Trọng Nhuận Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và nhiều lãnh đạo bộ ngành và các Nhà tài trợ cuộc thi.


Olympic Cuộc thi dành cho sinh viên CNTT quy mô lớn nhất và sôi động nhất

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam đã qua hơn 18 năm liên tục với các cuộc thi sôi động diễn ra tại các trường ĐH&CĐ trên khắp các tỉnh và thành phố, là một phong trào thiết thực với sinh viên các trường Đại học & Cao đẳng, là một trong những nguồn phát hiện và phát huy tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam bổ xung nguồn lực CNTT-TT phục vụ công cuộc Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Tin học VN và Hội Sinh viên VN đồng tổ chức. Trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội đơn vị đăng cai đã tạo mọi điều kiện tổ chức Olympic và ACM/ICPC tốt nhất.

OLYMPIC Tin học sinh viên đã khẳng định phong trào học tập và giảng dạy CNTT-TT trong các trường ĐH&CĐ ngày càng cần thiết, phong phú và thiết thực. Tuy là cuộc thi mang tính chuyên môn cao nhưng đã lôi cuốn được các trường, khoa không đào tạo chuyên ngành CNTT và sinh viên khối cao đẳng cùng tham gia trong một sân chơi kỹ năng – trí tuệ chung của Việt Nam.

Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam đã 4 lần trực tiếp tổ chức lần lượt tại Hà Nội (2006), Đà Nẵng (2007), Tp Hồ Chí Minh (2008) và Nha Trang (2009), từ đây 5 năm Việt Nam liên tục có mặt tại vòng Chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Đây là kỳ thi : trí tuệ - kỹ năng, phong cách làm việc tập thể, tính hoàn thiện và từ đây các điểm còn yếu của sinh viên Việt Nam sẽ không ngừng được trau dồi và nâng cao.    

Tại OLP’10 và ACM/ICPC Việt Nam năm 2010 với: gần 800 sinh viên từ trên 60 trường ĐH&CĐ Việt Nam tham dự, 14 Đội tuyển các  trường đến từ 6 nước Châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, HongKong, Thailand và Đài Loan) gần 160 thầy cô giáo huấn luyện viên, trên 300 đội tuyển dự thi 7 khối thi: Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, Không chuyên, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, 116 đội tuyển tham dự ACM/ICPC Hà Nội, toàn bộ sinh viên VN dự thi Trắc nghiệm tiếng Anh – Tin học. Tổng cộng: 391 sinh viên đăng ký thi Giải cá nhân OLP; 116 đội tuyển với 348 sinh viên dự thi ACM/ICPC.

Cùng đồng hành OLP’10 và ACM/ICPC Hà Nội là Chung khảo Giải thưởng mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở với 05 dự án xuất sắc nhất vào chung khảo từ 20 dự án sinh viên đăng ký thực hiện từ tháng 5/2010.

Phần đóng góp quan trọng không thể thiếu được là tập thể Hội đồng giám khảo OLP và ACM/ICPC không kể là cương vị lãnh đạo, trưởng - phó khoa  hay giảng viên các thầy đã hết lòng vì chất lượng chuyên môn và uy tín với tuổi trẻ CNTT Việt Nam. Nhiều gương mặt trẻ đã tích cực đóng góp cho phong trào đó là các cựu học sinh giải Quốc tế những năm 90, nhiều thành viên trẻ vừa tốt nghiệp đại học đã nhiều năm tham dự giải Olympic và ACM/ICPC, thành viên hội đồng chính thức trẻ nhất là Phạm Hữu Ngôn đã từng tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu lần đầu tiên của Việt Nam 2005, nguyên giải Nhất Nhân tài đất Việt năm 2008. Hội đồng giám khảo do PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Hồ Sĩ Đàm chủ trì vẫn tiếp tục khẳng định là Hội đồng giám khảo thi lập trình hàng đầu Việt Nam. Phụ trách khối thi ACM/ICPC Hà Nội là PGS.TS Bùi Thế Duy. Các thầy đã là hạt nhân không thể thiếu được làm nên thành công của kỳ thi OLP’210 & ACM/ICPC Hà Nội năm 2010.

Hội thi đã được sự hỗ trợ tài trợ của toàn xã hội, đường sắt VN giảm giá vé 20%, VNPT liên tục 10 năm là nhà tài trợ chính, Samsung IT Việt Nam tài trợ Bạc và toàn bộ máy tính thi ACM/ICPC, Công ty  ACER, Công ty FPT tài trợ với các giải thưởng lớn cho các sinh viên xuất sắc đoạt giải.

Các sinh viên và đội tuyển xuất sắc sẽ có các giải thưởng hiện vật có giá trị cao từ Nhà tài trơ: hơn 50 triệu đồng trị giá các sản phẩm ACER, FPT trao cho giải xuất sắc nhất trị giá 26 triệu đồng, 10 triệu đồng cho đội VN xuất sắc nhất vòng loại ACM/ICPC Châu Á và treo thưởng 50 triệu đồng đội vào Chung kết toàn cầu có thứ hạng top 40 và 100 triệu đồng nếu trong top 30 ÃCM/ICPC toàn cầu.
Olympic - ACM/ICPC và vị trí của sinh viên CNTT Việt Nam trong các kỳ thi kỹ năng và sáng tạo trong nước và quốc tế

Trong khuôn khổ OLP’10, buổi toạ đàm với chủ đề “Olympic - ACM/ICPC và vị trí của sinh viên CNTT Việt Nam trong các kỳ thi kỹ năng và sáng tạo trong nước và quốc tế thu hút gần 150 lãnh đạo, giảng viên các trường đại học và cao đẳng và các chuyên gia trong đó có nhiều thầy đã nhiều lần đưa đội tuyển thi Tin học Quốc tế của Việt Nam đến với đỉnh vinh quang. Tại đây Hội Tin học Việt Nam với kinh nghiệm 18 năm tổ chức OLP, 6 năm hội nhập qua kỳ thi ACM/ICPC và đồng hành cùng sinh viên Việt Nam qua các kỳ thi Topcoder, Google Code Jam, Imagine CUP, Google Summer of Code đã báo cáo về hiện trạng và trình độ hội nhập của các trường và sinh viên CNTT Việt Nam. Từ các kỳ thi - giải thưởng này hàng trăm sinh viên CNTT ưu tú đã trưởng thành phục vụ đất nước và làm việc tại các trung tâm, doanh nghiệp nổi tiếng toàn cầu. Đã có nhiều bạn trẻ trở về Việt Nam ở tuổi 30 đã là trưởng, phó khoa CNTT, nhiều bạn từ giải Siêu CUP, tham dự chung kết ACM/ICPC và các kỳ thi khác đang làm tiến sỹ ở tuổi ngoài 20 và tất cả đều tự hào và sẵn lòng tham gia phong trào chung vì tuổi trẻ sinh viên CNTT.  

Tại toạ đàm các đại biểu và các thày cô đều nhất trí cho rằng: với gần 200 trường có đào tạo CNTT cần thiết đưa nội dung thi Olympic cho sinh viên thành bắt buộc, trước hết cho các trường có đào tạo CNTT và khuyến khích các trường khác cùng tham gia. Qua OLP chúng ta sẽ thấy rõ hiện trạng đào tạo CNTTT có đủ đáp ứng sự nghiệp đào tạo nguồn lực CNTT hay không và từ đây qua đánh giá kỹ năng – năng lực sinh viên các trường sẽ rõ hơn về hiện trạng trong bảng xếp hạng thứ bậc tranh tài. Nhà nước, Bộ GD-ĐT cần phải quan tâm cụ thể đến hoạt động thiết thực này: không tháo khoán, tạo môi trường để các trường tham gia như trách nhiệm với sự nghiệp đào tạo chuyên ngành CNTT; nhà nước cần hỗ trợ kinh phí cụ thể từ nguồn ngân sách như đã đề cập trong Quyết định số 698/QĐ-TTg của Thủ tướng phê duyệt “Kế hoạch tổng thể phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020” và Đề án sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT. Cần phải thể chế rõ ràng quyền lợi chính thức cho sinh viên tham gia các kì Olympic Tin học và đạt giải, các trường cần chủ động và tạo điều kiện tốt nhất kể cả kinh phí  để đưa các sinh viên tài năng tham dự các hoạt động phong phú của Olympic. Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo và các thày cô cũng phải tích cực, chủ động và sáng tạo góp phần đổi mới hoạt động Olympic ngày càng thiết thực và  hội nhập các chuẩn quốc tế. Hội nghị cũng nhất trí từ năm 2011 kỳ thi  ACM/ICPC sẽ dùng toàn bộ đề thi bằng tiếng Anh. Trong khuôn khổ toạ đàm, Công ty CMC Telecom cũng giới thiệu trương trình hỗ trợ dịch vụ Data Center ưu đã với các trường Đại học.

OLP’10 là sự lên ngôi của Đại học FPT - vô địch Siêu CUP

OLP’10 là cuộc thi giải cá nhân và đồng đội quy mô lớn lôi cuốn sự tham gia các sinh viên giỏi tin học toàn quốc, năm 2010 hứa hẹn đầy kịch tính về thứ hạng và tạo tính sôi động trong kỳ thi.

Từ 2004 khi Lâm Xuân Nhật lần đầu giơ cao CUP Vàng OLP’04 tại Hải Phòng, lần đầu tiên Đại học FPT với sinh viên Trần Hải Đăng đã nâng cao CÚP vàng Siêu CUP OLP’10.

Các khối thi OLP dẫn đầu - Giải nhất Chuyên Tin thuộc về Dương Thành Phong, Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh, Giải Nhất Không chuyên tin - Đồng Xuân Thắng Đại học An Ninh Nhân dân - Tp HCM, Giải Nhất khối Cao đẳng: Hớn Vĩ Dân, Đại học Sài Gòn. Giải Nhất Khối tập thể Phần mềm mã nguồn mở thuộc về : Đội Đại học Công nghệ 1,  Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội.  

Giải Đồng đội OLP’10 thuộc về Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh (Chuyên Tin), Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (không chuyên Tin) và Đại học Sài gòn (cao đẳng).

Giải thưởng sáng tạo PMNM trong Olympic đã có chủ nhân

Giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở trên cơ sở mô phỏng “Google Summer of Code” viết mã nguồn cho các dự án PMNM, từ tháng 5 đến tháng 9 trên cơ sở các dự án của  sinh viên với các ý tưởng gửi tham dự, hội đồng đã lựa chọn 12 dự án có ý tưởng và kế hoạch thực hiện trong 2 tháng tốt nhất để hoàn thiện và phát triển. Các dự án lựa chọn được Ban Tổ chức đầu tư 3 triệu đồng để hoàn thiện và các giám khảo đánh giá giữa giai đoạn vào cuối tháng 8. Từ 10/2010 Hội đồng giám khảo đã tích cực làm việc và đánh giá lựa chọn 5 dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo. Ngày 24/11, song song với cuộc đấu trí OLP’10, 5 dự án vào chung khảo đã lần lượt bảo vệ để dành ngôi vị quán quân. Hội đồng giám khảo đã trực tiếp nghe các dự án trình bày 20-25 phút và chất vấn cùng nhóm tác giả trong 25 phút cho mỗi dự án. Mùa hè sáng tạo đã có chủ nhân thuộc về dự án Math Tutor - Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp HCM và được nhận bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các Giải Nhất OLP’10 đều nhận được thêm Bằng khen của Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Giải Nhất PMNM được nhận thêm Bằng khen của Bộ KH&CN, ngoài ra Bộ KH&CN tăng Bằng khen cho các ttrường đoạt giải Đồng đội.

Việt Nam hi vọng duy trì vị trí tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tại Cairo Aicập

Kỳ thi ACM/ICP Hà Nội năm 2010, từ đây sẽ chọn lựa các đội tuyển xuất sắc nhất ghi danh trong Top 100 trường đại học sẽ có mặt tại Cairo Aicập trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC vào 2/2011.

116 đội dự ACM/ICPC với 348 sinh viên  tham gia thi đấu tạo một không khí đầy sôi động, phấn khích tại Nhà thi đấu đa năng Cầu Giấy Hà Nội  Các Đội tuyển rất quyết tâm và có thể thấy nhiều gương mặt quen thuộc từ Việt Nam đến Quốc tế như : Zhejiang (TQ), Seoul University, Zhongshan (TQ), Taiwan University, Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội, ĐH KHTN Tp HCM với các coder chủ công với Siêu CUP OLP’08 Phạm Tuấn Vũ và CUP Bạc OLP’09 Trịnh Trần Đăng Khoa, Báck khoa Hà Nội với Siêu CUP 2009 Nguyễn Minh Hiếu. Với quyết tâm giữ vị trí đại diện Việt Nam dự World Final các trường ĐH KHTN Tp HCM và Đại học Công nghệ QG Hà Nội HN, Đại học Bách khoa Hà Nội và Tp HCM và Đại học FPT  đều cử nhiều  đội mạnh gồm các sinh viên đầy tiềm năng.

Kỳ thi ACM/ICPC năm 2010 bắt đầu từ 8h40 phút sáng 26/11 và sôi động từ ngay những phút đầu.   Các đội với 1 PC phải giải quyết tổ hợp 11 vấn đề khác nhau trong vòng 5 tiếng với nguyên tắc gửi bài và chấm tự động trên hệ chấm chuẩn quốc tế PC^2 mới version 9.2 và chỉ đúng mới được 1 điểm, sai sẽ nộp lại đến khi đúng và bị cộng thêm cho mỗi lần nộp 20 phút tính giờ.

Căng thẳng thi đấu giành giật vị trí trong Top 10 ACM/ICPC Hà Nội

Từ 8h40 đến 13h40 các đội tuyển đấu thứ hạng trong 5 tiếng căng thẳng với 11 bài toán công nghệ phải giải quyết. Sau 5 tiếng thi đấu căng thẳng, hồi hộp chỉ có 1 đội giải được 10/11 bài, 5 đội giải được 9 bài, 6 đội 8 bài và 4 đội 7 bài. Tổng số đội giải được ít nhất 1 bài là : 111 đội trong đó có nhiều đội tuyển không chuyên tin học và cao đẳng của VN.

Kết quả 12 đội đứng đầu ACM/ICPC Hà Nội như sau:

Rank

Name

Solved

Time

ACM

Việt Nam

1

Zhejiang University - ArcOfDream

10

741

Champion

 

2

Nanyang Technological University - NTU Pigeons

9

490

First Prize

 

3

Hong Kong University of Sicience and Technology - HKUST_Optimus Prime

9

663

First Prize

 

4

National Taiwan University - Tali

9

719

First Prize

 

5

Ho Chi Minh City University of Sicience - HCMUS-Equanimity

9

1033

Second Prize

Giải Nhất

6

Seoul National University - Say Yes

9

1260

Second Prize

 

7

Hanoi University of Science and Technology - UCHIHA

8

569

Second Prize

Giải Nhì

8

National Chiao Tung University - Da Gei Ho Wa Ba Dou Yao A

8

652

Second Prize

 

9

FPT University - uP

8

843

Third Prize

Giải Ba

10

Nanyang Technological University - NTU GladiaToRs

8

889

*Third Prize

 

11

College of Technology, Vietnam National University - UET3

8

920

Third Prize

 

12

FPT University - Turtle’s Coder

8

1183

*Third Prize

 

Với kết quả này, đội tuyển Nanyang Technological University - NTU Pigeons gần như chắc chắn có mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Cai rô Ai Cập, 3 đội tiếp theo sẽ có nhiều khả năng cùng góp mặt là các đội đến từ Hồng Kông, Đài Loan và Đội tuyển Equanimity của Việt Nam. Năm 2010, ACM/ICPC Châu Á có đổi mới cách tính tham số tính điểm để lựa chọn vào Chung kết toàn cầu ưu tiên các điểm vòng loại có số lượng đông các đội tuyển tham gia (có tính số đội ngước ngoài), như vậy đội Nhất Việt Nam Ho Chi Minh City University of Sicience - HCMUS-Equanimity đạt chỉ số tính cao, ngang hoặc hơn đội hạng 2 vì đội Zhejiang Trung Quốc không được tính chỉ số xếp vị trí xét chọn vào Chung kết toàn cầu tại điểm vòng loại Hà Nội.

Một số đội tuyển mạnh của Việt Nam sau ACM/ICPC Hà Nội  sẽ tiếp tục vào đầu tháng 12 sẽ thi đấu tại vòng loại ACM/ICPC Kuala Lumpur để tranh dành vị trí vào Top 100 trường Chung kết toàn cầu ACM/ICPC  Cai rô Ai Cập vào cuối tháng 2/2011. Chúc các bạn thành công.

Kết qua chi tiết OLP’10 và ACM/ICPC trên: www.olp.vn

Tổng hợp kết quả Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2010

Khối siêu Cup:

Trần Hải

Đăng

Đại học  FPT

CUP Vàng

Lê Khắc

Tuấn

Đại học Bách khoa Hà Nội

CUP Bạc

Vũ Ngọc

Quang

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

CUP Bạc

Nguyễn Văn

Hiếu

Đại học Bách khoa Hà Nội

CUP Đồng

Cao Văn

An

Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh

CUP Đồng

Trương Quốc

An

Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh

CUP Đồng

 

Khối Chuyên Tin:

Dương Thành

Phong

Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Nhất

Nguyễn Đức

Tâm

Đại học Nha Trang

Nhì

Nguyễn Hải

Triều

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hồ chí Minh

Nhì

Nguyễn Anh

Quân

Đại học FPT

Nhì

Nguyễn Trần

Thi

Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Nhì

 

Khối Không chuyên Tin:

Đồng Xuân

Thắng

Đại học An ninh Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Nhất

Đinh Vũ

Minh

Đại học Sư phạm Huế

Nhì

Nguyễn Duy

Thành

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Nhì

Đinh Tuấn

Hiệp

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Nhì

Trịnh Phúc

Thọ

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hồ chí Minh

Nhì

 

Khối Cao đẳng:

Hớn Vĩ

Dân

Đại học Sài gòn

Nhất

Trần Thiên

Bình

Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Nhì

Vương Phước

Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng

Nhì

Trần Nhật

Duy

Sĩ Quan Kỹ thuật Quân Sự

Nhì

Đỗ Anh

Tuấn

Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng

Nhì

 

Tập thể PMNM:

Đại học Công nghệ 1 - Đại học Quốc gia Hà nội

Nhất

Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng

Nhì

Đại học Công nghệ 2 - Đại học Quốc gia Hà nội

Ba

 

 

Giải Đồng đội OLP’10:

Khối Chuyên tin: Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG - Tp Hồ Chí Minh

Khối Không Chuyên tin: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khối Cao đẳng: Đại học Sài gòn

 

Tổng hợp kết quả Kỳ thi ACM/ICPC Hà Nội năm 2010

Rank

Team

Solved

Time

Prize

1

Zhejiang University - ArcOfDream

10

741

Champion

2

Nanyang Technological University - NTU Pigeons

9

490

First Prize

3

Hong Kong University of Sicience and Technology - HKUST_Optimus Prime

9

663

First Prize

4

National Taiwan University - Tali

9

719

First Prize

5

Ho Chi Minh City University of Sicience - HCMUS-Equanimity

9

1033

Second Prize

6

Seoul National University - Say Yes

9

1260

Second Prize

7

Hanoi University of Science and Technology - UCHIHA

8

569

Second Prize

8

National Chiao Tung University - Da Gei Ho Wa Ba Dou Yao A

8

652

Second Prize

9

FPT University - uP

8

843

Third Prize

10

Nanyang Technological University - NTU GladiaToRs

8

889

*Third Prize

11

College of Technology, Vietnam National University - UET3

8

920

Third Prize

12

FPT University - Turtle’s Coder

8

1183

*Third Prize

13

College of Technology, Vietnam National University - UET1

7

857

*Third Prize

14

FPT University - GUESTS

7

867

*Third Prize

15

College of Technology, Vietnam National University - UET8

7

875

*Third Prize

16

Chulalongkorn University - CU Nibiru

7

1328

Third Prize

17

Hanoi University of Science and Technology - The Saturn

6

348

*Third Prize

18

College of Technology, Vietnam National University - UET10

6

699

*Third Prize

19

Ho Chi Minh City University of Technology - The Secret

6

727

Third Prize

 

Giải ACM/ICPC Hà Nội xếp hạng các đội Vịêt Nam

1

Ho Chi Minh City University of Sicience - HCMUS-Equanimity

9

1033

Giải Nhất

2

Hanoi University of Science and Technology - UCHIHA

8

569

Giải Nhì

3

FPT University - uP

8

843

Giải Ba

4

College of Technology, Vietnam National University - UET3

8

920

Giải Ba

5

Ho Chi Minh City University of Technology - The Secret

6

727

Giải Ba

Ban Tổ chức OLP’10 và ACM/ICPC Việt Nam
Post 14:00 ngày 28/11/2010

Comments