OLP'14 tổ chức vào cuối tháng 10 tại Đại học Công nghiệp Tp HCM

đăng 20:28, 15 thg 6, 2014 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 22:33, 15 thg 6, 2014 ]

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 23 (OLP’14) Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tại trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh dự kiến vào cuối tháng 10/2014 (công bố cụ thể trong tháng  8/2014).

Các thông tin cần chú ý:

·                   Các trường chưa/không nhận được Thông báo số 1 - OLP'2014 xin liên hệ với BTC OLP'14 và gửi eMail về VietnamOlp@gmail.com và gửi địa chỉ/thông tin để BTC gửi văn bản chính thức về trường.

·                   Kỳ thi ACM/ICPC Tp Hồ Chí Minh năm 2014 là điểm thi Quốc gia của kỳ thi ACM/ICPC Châu Á.

·         Đầu tháng 10 sẽ tổ chức Kỳ thi Quốc gia online ACM/ICPC (National First Round).

·                   Tiếp tục hỗ trợ các đội tuyển xếp hạng cao Kỳ thi ACM/ICPC Tp Hồ Chí Minh tham dự vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại các điểm vòng loại Đông Nam Á.  Các điểm vòng loại  Đông Nam Á sẽ tổ chức tại :  Bangkok, Jakarta và Kuala Lumpur.

·                   Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tại Ekaterrinburg (Nga) sẽ online vào ngày  25/6, tại đây có 2 Teams Việt Nam có mặt là Runes of Champion từ Đại học FPT và   HCMUS Accepters ngoài ra còn 3 teams có sinh viên Việt Nam trong đội hình các đội MIT (USA0, Stanforrd (USA) và NUS (Sinapore). Năm 2015 Thái Lan sẽ đăng cai World Final ACM/ICPC tại Fuket.

·                   Tổ chức Giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở cho sinh viên năm 2014 từ tháng  5 đến tháng 10/2014 và trao giải tại lễ tổng kết OLP’14.

·                   OLP14  dự kiến vào cuối tháng 10 phù hợp với thời điểm tổ chức vòng loại ACM/ICPC Châu Á, tạo điều kiện cho các đội tuyển có cơ hội tham dự vòng loại ACM/ICPC tại các quốc gia Đông Nam Á gồm: các điểm Bangkok, Jakarrta và Kuala Lumpur).

·                   Khối cá nhân Không chuyên và cao đẳng bỏ thi nội dung “kỹ năng khai thác cơ sở dữ liệu (có thể trên bảng tính điện tử Excel)”.

·                   Kỳ thi ACM/ICPC Tp Hồ Chí Minh 2014: các đội tuyển không chuyên và Cao đẳng chỉ được đăng ký nhiều nhất 1 đội/một trường, thi theo tiêu chuẩn toàn cầu  bằng đề tiếng Anh.

·                   Tổ chức Kỳ thi Quốc gia online ACM/ICPC vào đầu tháng 10 năm 2014. Đăng ký tham dự Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam online trên trang ACM/ICPC toàn cầu và các đội tham dự ACM/ICPC Tp Hồ Chí Minh 2014 bắt buộc phải tham gia kỳ thi Quốc gia online.

·                   Khuyến khích các trường đăng ký tổ chức Kỳ thi ACM/ICPC online theo vùng (Bắc, Trung, Nam) vào tháng 9-10/2014. ACM/ICPC Việt Nam sẽ liên hệ Ban Tổ chức toàn cầu đăng ký Kỳ thi vùng trên trang ACM/ICPC toàn cầu và hỗ trợ công tác chấm và ra đề thi.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi ACM/ICPC là hoạt động tôn vinh, tìm kiếm tài năng CNTT sinh viên qua kỳ thi Quốc gia và Quốc tế về kỹ năng lập trình lớn nhất trong năm, kết quả kỳ thi thể hiện đẳng cấp và thực trạng trình độ sinh viên qua các kỹ năng cơ bản là giải thuật và lập trình. Hiện cả nước có khoảng 300 trường Đại học và Cao đẳng có đào tạo CNTT vì vậy trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu các trường Đại học và Cao đẳng chỉ đạo các Khoa, Bộ môn liên quan lựa chọn qua thi tuyển và chuẩn bị tốt cho các đội tuyển, cụ thể:

·                   Các trường, các huấn luyện viên xem và góp ý cho Quy chế Olympic (thay đổi, bổ xung) năm 2014. 

·                   Các trường khuyến khích các nhóm sinh viên tham gia giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở 2014 (được hỗ trợ kinh phí và chuyên môn nếu dự án được chọn).  

  • Các trường có kế hoạch tổ chức thi chọn đội tuyển theo các khối thi OLP và ACM/ICPC.
  • Các trường trong cùng khu vực như Hà  Nội, Tp Hồ Chí Minh, Tp Đà Nẵng có thể tổ chức thi Olympic, ACM/ICPC  giao lưu giữa các trường.  Liên hệ và thông tin thường xuyên với Ban Tổ chức để  đưa thông tin kịp thời trên các Website của kỳ thi và nhận hỗ trợ của BTC.
  • Các trường có đội tuyển mạnh chủ động đăng ký dự thi tại các điểm vòng loại ACM/ICPC  Châu Á  để giành xuất tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC năm 2014 tại Thái Lan.

Thông tin, mẫu đăng ký OLP’14 và Mùa hè sáng tạo PMNM trên Website: www.OLP.vn

Thông tin các vòng thi ACM/ICPC trên Website : http://acm-icpc.olp.vn

Thông tin ACM/ICPC toàn cầu  trên Website : http://icpc.baylor.edu/icpc/default.htm

Các Trường gửi đăng ký chính thức (cho kỳ thi OLP’14) qua bưu điện hoặc thư điện tử đến địa chỉ: VietnamOlp@gmail.com  trước ngày 10 tháng 10 năm 2014.

Mọi thông tin về OLP’14 và Kỳ thi  ACM/ICPC  liên hệ với Hội Tin học Việt Nam,

BTC  OLP’14 và ACM/ICPC Tp Hồ Chí Minh , tầng 6  số 14 Trần Hưng Đạo , Hà Nội. 

Tel :+844.38211725/3 9712597 ext 601, 602 (Chị Nhung, Chị Sao)

Email: VietnamOlp@gmail.com  , vaip@vnn.vn

 

Download Thông báo số 1 OLP’14 phía dưới


Ċ
Long Nguyen,
21:07, 15 thg 6, 2014
Comments