Sáng 4/11 tại Phuket 9 đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại

đăng 19:24, 3 thg 11, 2011 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 22:00, 3 thg 11, 2011 ]
Việt Nam là quốc gia cử nhiều đội nhất tới Thái lan dự vòng loại ACM/ICPC Châu Á, 9 đội Việt Nam trong số 60 đội tuyển tham dự và gần nửa là các đội nước ngoài. Kỳ thi ACM/ICPC Châu Á – Phuket Thái Lan sẽ online trên mạng từ 9h00 đến 13h00 sáng thứ 6 ngày 4/11/2011 tại địa chỉ: http://acmscore.coe.psu.ac.th/score/


Tường thuật trực tiếp: http://goo.gl/ATMdk

Google Document


Ngày 2/11 Đoàn Việt Nam gồm 9 đội tuyển đã tới Phuket Thái Lan thi đấu vòng loại Châu Á, đây là lần đầu thứ 2 Thái Lan đăng cai tổ chức. Trước đó vào tháng 8, ACM/ICPC Thái Lan đã kết thúc với các vị trí đứng đầu đều thuộc về Chulalongkorn University. Có gần 30 đội nước ngoài tham gia ACM/ICPC Phuket từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore và 9 đội Việt Nam thi đấu với 34 đội tuyển của Thái Lan. Đây là điểm thi thuận lợi để các đội trong vùng tới tham dự nên số đội mạnh tập trung tại đây rất đáng nể: đó là các đội Trung quốc như Giao thông Thượng Hải (2), Đại học Pekin, Đại học Zheijiang, Đại học Quốc gia Đài Loan, một số trường từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan  và Hồng Kông và nhiều đội đến từ các nước lân cận như Singapore (3 đội NSU), 01 đội từ NTU ... Trong số đó có các trường thường ghi danh trong Chung kết ACM/ICPC toàn cầu như Giao thông Thượng hải, Zheijiang Univerity (vô địch ACM/ICPC 2011), Univerity National Taiwan. Điều đặc biệt các đội tuyển đến từ Singapore (NTU và NUS) gồm nhiều sinh viên Việt Nam làm thành viên chủ chốt.

Sáng nay 3/11 Lễ khai mạc đã tổ chức trọng thể tại Hội trường Đại học Prince Songkla University Phuket với sự tham dự các quan chức Thái Lan (SIPA). Chiều 3/11, các đội tuyển test thử máy và hệ thống chấm từ 13h00-15h00.   

9 Đội Việt Nam đến với vòng loại Thái Lan với một sự tự tin dù biết rằng thách thức đối mặt, đấu trí với các tên tuổi lớn trong vùng không phải là điều dễ chịu. Tuy nhiên việc cọ sát trên sân chơi quốc tế là cơ hội to lớn để các sinh viên Việt Nam có cơ hội thử sức và đấu tài bình đẳng với các đội trong khu vực đó là: giải quyết các bài toán lạ hơn và đọc và làm bài bằng tiếng Anh. Tại vòng loại Phuket này các bạn Việt Nam cũng lần thứ hai thử đấu cọ sát cùng các đội mạnh Thailand và tranh tài với các Đội toàn sinh viên Việt đến từ Nanyang Technological University và NUS Singapore.

Đội Việt Nam nào sẽ dành tấm vé vào Chung kết ACM/ICPC toàn cầu, hãy đợi tin từ Phuket, Thai land. Chúc các bạn trẻ Việt Nam thành công.

Mời theo dõi chi tiết từ 9h00 sáng 4/11 tại: http://score-acm.acmicpc-thailand.org/

Danh sách các đội tuyển ACM/ICPC Việt Nam:

Rank

Name

PRIZE

1

University of Engineering and Technology, VNU Hanoi - HTTP

Champion

2

FPT University - Don't Worry

First Prize

3

Ho Chi Minh City University of Science - HCMUS-BBB

First Prize

4

Ho Chi Minh City University of Science - HCMUS-Evolution

First Prize*

5

FPT University - Gee

First Prize**

6

Foreign Trade University - FTU Knights 1

First Prize

7

University of Information Technology - Vietnam National University HCM - UIT-1

Second Prize

8

Ho Chi Minh City University of Technology (BK) - BK_Terminator

Second Prize

9

Can Tho University - CTU.Trace

Second Prize

 

Ban Tổ chức OLP’09 và ACM/ICPC Việt Nam

Comments