Thông báo số 1

đăng 06:19, 10 thg 6, 2010 bởi Người dùng không xác định

THÔNG BÁO SỐ 1

Kính gửi: BAN GIÁM HIỆU CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

 

Nhân kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 19 (OLP’10) sẽ tổ chức tại trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, OLP’10 kết hợp với Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Châu Á tổ chức vào cuối tháng 11/2010 (dự kiến 23-26/11). OLP’10 và ACM/ICPC Hà Nội năm 2010 có một số lưu ý sau:

·                Mọi quy chế, thể lệ, thông báo liên quan đến kỳ thi sẽ công bố trên website chính thức kỳ thi tại: http://www.olp.vn/http://www.itweek.org.vn/Olympic/2010/.

·                Tổ chức Giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở lần thứ 2 từ tháng 6 đến tháng 10/2010 và trao giải tại OLP’10. Chi tiết::  http://www.olp.vn/

·                Khuyến khích các đội tuyển đăng ký và dự thi ACM/ICPC Châu Á tại các điểm Jakarta, Kuala Lumpur, Seoul & Tokyo (tháng 10-12/2010), BTC sẽ hỗ trợ 30 triệu đồng nếu Vô địch tại một trong các điểm trên, 15 triệu đồng VN nếu đoạt giải  trong top 4.  Đăng ký trên: http://cm.baylor.edu/welcome.icpc

·                Các khối thi cá nhân :

-  Khối cá nhân Siêu Cúp Olympic

-  Khối cá nhân Chuyên Tin học

-  Khối cá nhân Không chuyên Tin học

-  Khối cá nhân Cao đẳng 

-  Khối tập thể ACM/ICPC

-  Khối tập thể ACM/ICPC Không chuyên

-  Khối tập thể Phần mềm nguồn mở

 

 

·                Hình thức tổ chức năm 2010 có một số điểm lưu ý sau:

-           Thời gian tổ chức dự kiến vào tuần cuối tháng 11/2010 (công bố chính thức trên mạng vào tháng 9/2010) nhằm tạo điều kiện cho các đội Việt Nam có cơ hội tham dự các vòng loại Châu Á kỳ thi ACM/ICPC tại các điểm khác giành xuất dự Chung kết toàn cầu.

-           Dự kiến có 15 đội tuyển Châu Á tham dự (ngoài Trung Quốc, các nước Tây-Bắc Á).

-           Các Trường liên hệ với Trường đăng cai tổ chức để nhờ đặt chỗ ăn, nghỉ thuận tiện.

·                Lệ phí dự thi:

-           Mỗi đội tuyển dự thi mỗi khối thi đóng lệ phí tham dự 1.000.000đ (một triệu đồng).

-           Ban Tổ chức sẽ đóng đăng ký dự thi ACM/ICPC Hà Nội trên Website khi có đủ 100 đội  tuyển đăng ký dự thi (do điều kiện kỹ thuật tổ chức).

·                Đề nghị, đăng ký và cung cấp thông tin từ các trường:

-           Số khối thi tham gia, số đội tuyển tham dự kỳ thi, danh sách dự kiến.

-           Đăng ký Trưởng đoàn hoặc đại diện liên hệ của trường qua eMail gồm : họ tên, chức danh, địa chỉ gửi thư, địa chỉ eMail, số điện thoại liên lạc.

-           Đăng ký đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 20 & ACM ACPC Việt Nam các năm tiếp theo, dự kiến: 2011 (miền Trung), 2012 (miền Nam) ...

-           Các kiến nghị, góp ý khác cho Ban Tổ chức và các cơ quan có liên quan.

 

·                Đăng ký tham dự OLP’10 và ACM/ICPC Hà Nội qua đường thư điện tử (email) trước 31/10/2010 tới địa chỉ itweek@vnn.vn  hoặc  vaip@vnn.vn . Các trường xác nhận bằng văn bản danh sách dự thi (dấu và chữ ký) nộp cho BTC tại Hà Nội.

·                Các đội thi ACM/ICPC phải đăng ký qua mạng theo quy định của BTC ACM/ICPC toàn cầu (để cấp chứng nhận tham dự và giải thưởng) được hướng dẫn trên trang web: http://www.olp.vn/ &    http://www.itweek.org.vn/Olympic/2010/.

·                Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách thí sinh dự thi trên website (từ tháng 11) để tất cả các trường cùng tham khảo và giúp phát hiện các hiện tượng vi phạm quy chế.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi ACM/ICPC - Hà Nội  năm 2010 là kỳ thi Quốc gia và Quốc tế về kỹ năng lập trình lớn nhất trong năm dành cho sinh viên, kết quả kỳ thi thể hiện đẳng cấp và thực trạng trình độ sinh viên qua kỹ năng cơ bản là giải thuật và lập trình. Hiện cả nước có trên 200 trường Đại học và Cao đẳng có đào tạo CNTT vì vậy Ban Tổ chức trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu các trường Đại học và Cao đẳng chỉ đạo các Khoa, Bộ môn liên quan lựa chọn qua thi tuyển và chuẩn bị tốt cho các đội tuyển theo nội dung kỳ thi, cụ thể:

·                Các trường có kế hoạch sớm tổ chức thi chọn đội tuyển theo các khối dự thi OLP’10 và đội tuyển ACM/ICPC.

·                Các trường trong cùng khu vực như Hà  nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có thể tổ chức thi Olympic giao lưu giữa các trường.  Liên hệ và thông tin thường xuyên với Ban Tổ chức để  đưa thông tin kịp thời trên các Website chính thức của kỳ thi và nhận hỗ trợ của BTC cũng như Hội đồng giám khảo (nếu có).

·                Khuyến khích sinh viên luyện tập trên mạng qua các trang lập trình online như topcoder, Google Code Jam hay trang lập trình của sinh viên vnoi .v.v.

·                Các trường có đội tuyển mạnh chủ động đăng ký dự thi tại các site Châu Á như : Jakarta, Kuala Lumpur (Việt Nam thường có vị trí cao) hay điểm vòng loại Seoul (đề giải thuật giống Việt Nam) để giành xuất đại diện tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC.  

Thông tin, mẫu đăng ký OLP’10 trên Website: www.itweek.org.vn/Olympic/2010/

Thông tin, mẫu đăng ký MHST FOSS trên Website: www.itweek.org.vn/Olympic/2010/

 Thông tin về ACM/ICPC  Hanoi trên Website : http://icpc.baylor.edu/icpc/default.htm

Đề nghị các Trường gửi đăng ký chính thức qua bưu điện hoặc thư điện tử đến địa chỉ: itweek@vnn.vn   trước ngày 30 tháng 10 năm 2010.

Mọi thông tin về OLP’10 và ACM/ICPC Hanoi liên hệ với Hội Tin học Việt Nam,

BTC  OLP’10 và ACM/ICPC Hanoi, tầng 6  số 14 Trần Hưng Đạo , Hà Nội. 

Tel :+844.38211725/3 9712597 ext 602 (Chị Phượng)   Fax: +844.38211708

Email : itweek@vnn.vn ,  vaip@vnn.vn

Trân trọng cảm ơn./.

Nơi gửi:

-            Các trường Đại học và Cao đẳng

-            Các Cơ quan đồng tổ chức

-            Các Cơ quan Bảo trợ

-            Ban Chỉ đạo

-           Chủ tịch HĐGK

-           Lưu BTC OLP'10 và ACM/ICPC HN  năm 2010

TRƯỞNG BAN TỔ CHƯC

TỔNG THƯ KÝ HỘI TIN HỌC VIỆT NAM

(đã ký)

Nguyễn Long

 

Comments