Thông báo số 1 - 20 năm Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam

đăng 02:07, 10 thg 5, 2011 bởi Long Nguyen   [ đã cập nhật 02:58, 10 thg 5, 2011 ]THÔNG BÁO SỐ 1

Kính gửi: BAN GIÁM HIỆU CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG

(Download Thông báo và Công văn gửi các Trường Đại học và Cao đẳng ở mục Tệp đính kèm)

 Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 20 (OLP’11) kết hợp với Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Việt Nam tổ chức tại Đại học Cần Thơ dự kiến từ 5 đến 8/10/2011. Thiết thực hướng tới kỷ niệm 20 năm phong trào Olympic, năm 2011 có một số điểm lưu ý  sau:

 • Quy chế, quy định, thông tin, thông báo liên quan đến kỳ thi và các hoạt động trong OLP’11 sẽ công bố rộng rãi trên website chính thức kỳ thi tại: http://www.OLP.vn/
 • Tổ chức kỷ niệm 20 năm phong trào Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và phát hành Kỷ yếu  20 năm phong trào Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam.
 • Phát động Giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở cho sinh viên năm 2011 từ tháng 5 đến tháng 10/2011 và trao giải tại lễ tổng kết OLP’11.
 • Chọn 10 đội tuyển xếp hạng cao Kỳ thi ACM/ICPC Cần Thơ nhận hỗ trợ một phần kinh phí tham dự vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại các điểm vòng loại Đông Nam Á .
 • Các khối thi cá nhân và Tập thể:
 • Khối cá nhân Siêu Cúp Olympic (A)
 • Khối cá nhân Chuyên Tin học (B)
 • Khối cá nhân Không chuyên Tin học (C)
 • Khối cá nhân Cao đẳng  (D)
 • Khối tập thể ACM/ICPC (E)
 • Khối tập thể ACM/ICPC không chuyên (F)
 • Khối tập thể Phần mềm nguồn mở (H)


 • Hình thức tổ chức năm 2011 có một số điểm lưu ý sau:

-           Tổ chức kỷ niệm 20 năm phong trào Olympic Tin học sinh viên Việt Nam tại Cần Thơ .

-           Thời gian tổ chức dự kiến vào đầu tháng 10/2011 nhằm tạo điều kiện cho các đội tuyển có cơ hội tham dự các vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại các điểm khu vực Đông Nam Á.

-           Các đội tuyển Không chuyên và cao đẳng chỉ được đăng ký nhiều nhất 1 đội cho một trường tham dự Kỳ thi ACM/ICPC Cần Thơ 2011. Thi ACM/ICPC Việt Nam bằng đề tiếng Anh.

-           Các đoàn tham gia liên hệ với  BTC trường đăng cai tổ chức để nhờ đặt chỗ ăn, nghỉ .

 • Lệ phí dự thi:

-           Mỗi đội tuyển dự thi mỗi khối thi đóng lệ phí tham dự :1.000.000đ (một triệu đồng).

-           Mỗi trường tham dự đóng góp thêm 1.500.000 đồng để góp phần tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Olympic và chuẩn bị cuốn Kỷ yếu 20 năm Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đồng thời hỗ trợ mời một số  gương mặt tiêu biểu từ phong trào Olympic.

-           Ban Tổ chức sẽ đóng cửa đăng ký dự thi ACM/ICPC Cần Thơ trên Website khi có đủ 100 đội  tuyển đăng ký dự thi (do điều kiện kỹ thuật tổ chức).

 • Đề nghị, đăng ký và cung cấp thông tin từ các trường:

-           Thông tin của trường, bài viết, tư liệu về 20 năm tham dự Olympic Tin học Sinh viên VN.

-           Số khối thi tham gia, số đội tuyển tham dự kỳ thi, danh sách dự kiến.

-           Đăng ký Trưởng đoàn hoặc đại diện liên hệ của trường qua eMail gồm : họ tên, chức danh, địa chỉ gửi thư, địa chỉ eMail, số điện thoại liên lạc.

-           Đăng ký đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 21 & ACM ACPC Việt Nam các năm tiếp theo, dự kiến: 2012 (miền Bắc), 2013 (miền Trung) ...

-           Các kiến nghị, góp ý khác cho Ban Tổ chức và các cơ quan có liên quan.

 • Đăng ký tham dự OLP’11 và ACM/ICPC Hà Nội qua đường thư điện tử (email) trước 15/09/2011 tới địa chỉ itweek@vnn.vn  hoặc  olpvn2011@gmail.com. Các trường xác nhận bằng văn bản danh sách dự thi (dấu và chữ ký) nộp cho Ban Tổ chức  tại Cần Thơ.
 • Các đội thi ACM/ICPC phải đăng ký qua mạng theo quy định của BTC ACM/ICPC toàn cầu (để cấp chứng nhận tham dự) được hướng dẫn trên trang web: http://www.olp.vn/.
 • Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách thí sinh dự thi trên website (từ 15/9) để tất cả các trường cùng tham khảo và giúp phát hiện các hiện tượng vi phạm quy chế.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi ACM/ICPC  năm 2011 là dịp kỷ niệm 20 năm chặng đường tôn vinh, tìm kiếm tài năng CNTT qua kỳ thi Quốc gia và Quốc tế về kỹ năng lập trình lớn nhất trong năm dành cho sinh viên, kết quả kỳ thi thể hiện đẳng cấp và thực trạng trình độ sinh viên qua kỹ năng cơ bản là giải thuật và lập trình. Hiện cả nước có trên 200 trường Đại học và Cao đẳng có đào tạo CNTT vì vậy Ban Tổ chức trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu các trường Đại học và Cao đẳng chỉ đạo các Khoa, Bộ môn liên quan lựa chọn qua thi tuyển và chuẩn bị tốt cho các đội tuyển, cụ thể:

 • Đề nghị các trường thông báo rộng rãi cho các thầy cô, các cựu sinh viên và sinh viên gửi bài viết, ảnh tư liệu liên quan đến các kỳ Olympic nhằm chung sức xây dựng kỷ yếu 20 năm phong trào Olympic, Ban Tổ chức rất mong được các cựu OLP’er đã từng đoạt giải, thành công trong sự nghiệp gửi bài, ảnh tư liệu tới BTC (trước 15/8/2011).
 • Các trường khuyến khích các nhóm sinh viên tham gia giải thưởng Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng Phần mềm nguồn mở 2011 (được hỗ trợ kinh phí và chuyên môn nếu dự án được chọn).   
 • Các trường có kế hoạch tổ chức thi chọn đội tuyển theo các khối thi OLP và  ACM/ICPC.
 • Các trường trong cùng khu vực như Hà  nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có thể tổ chức thi Olympic giao lưu giữa các trường.  Liên hệ và thông tin thường xuyên với Ban Tổ chức để  đưa thông tin kịp thời trên các Website của kỳ thi và nhận hỗ trợ của BTC  và Hội đồng giám khảo.
 • Khuyến khích sinh viên luyện tập trên mạng qua các trang lập trình online như Topcoder, Google Code Jam hay trang lập trình của sinh viên www.vnoi .v.v.Các trường có đội tuyển mạnh chủ động đăng ký dự thi tại các site Châu Á như : Thái Lan, Indonesia, Philippin (Việt Nam thường có vị trí cao) hay điểm vòng loại Seoul (đề giải thuật giống Việt Nam) để giành xuất đại diện tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC.  

Thông tin, mẫu đăng ký OLP’11 và MHST FOSS trên Website: www.OLP.vn

 Thông tin ACM/ICPC Can Tho trên Website : http://icpc.baylor.edu/icpc/default.htm

Đề nghị các Trường gửi đăng ký chính thức qua bưu điện hoặc thư điện tử đến địa chỉ: itweek@vnn.vn  hoặc olpvn2011@gmail.com   trước ngày 15 tháng 09 năm 2011.

Mọi thông tin về OLP’11 và ACM/ICPC Cần Thơ  liên hệ với Hội Tin học Việt Nam,

BTC  OLP’11 và ACM/ICPC Cần Thơ , tầng 6  số 14 Trần Hưng Đạo , Hà Nội. 

Tel :+844.38211725/3 9712597 ext 601, 603 (Chị Nhung)   Fax: +844.38211708

Email : itweek@vnn.vn ,  olpvn2011@gmail.com, vaip@vnn.vn

Trân trọng cảm ơn.

Nguyễn Long
Trưởng Ban Tổ chức
Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam


(Công văn gửi các Trường, Thông báo số 1, Mẫu thông tin 20 năm OLP dowload trong mục Tệp đính kèm) 

Ċ
Long Nguyen,
02:42, 10 thg 5, 2011
ĉ
Long Nguyen,
03:06, 10 thg 5, 2011
ĉ
Long Nguyen,
02:56, 10 thg 5, 2011
Ċ
Long Nguyen,
02:31, 10 thg 5, 2011
Comments