Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng

đăng 22:01, 22 thg 5, 2013 bởi Ngon Pham   [ cập nhật 23:26, 22 thg 5, 2013 bởi Anh Sao ]
Tọa lạc giữa trung tâm Tp. Đà Nẵng, bên bờ biển Thái Bình Dương quanh năm đầy nắng ấm, Đại học (ĐH) Duy Tân đang từng ngày vươn lên cùng thành phố với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại. Ra đời từ ngày 11/11/1994 theo Quyết định Số 666/TTg của Thủ tưởng Chính phủ, Đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

Các ngành đào tạo tại Đại học Duy Tân khá đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành khoa học xã hội gồm Văn - Báo chí, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch. Với 15 khóa tốt nghiệp, Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động gần 30.000 Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, và Cử nhân. Sinh viên Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỉ lệ 89% có việc trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% sinh viên ngành Công nghệ Phần mềm có việc làm ngay tại thời điểm ra trường.

Kể từ năm 2007, Đại học Duy Tân đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ, ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 3 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị - Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lớn nhất Mỹ, và ĐH Bang California (CSU Fullerton và Cal Poly) - một trong các đại học hàng đầu về đào tạo 2 ngành Xây dựng và Kiến trúc ở bờ Tây nước Mỹ.

19 năm nỗ lực và cống hiến, Đại học Duy Tân đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đồ sộ về cả số lượng và chất lượng. Có nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong và ngoài nước (như ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ…)

Thụ hưởng các điều kiện tốt và tối ưu của một trường đại học có bề dày uy tín và chất lượng, sinh viên Duy Tân đã làm nên những thành tích đáng tự hào. Đó là Tạ Bá Thành Huy - giải Nhất Olympic Tin học năm 2008, Đặng Xuân Nam - giải Nhất (duy nhất) của cuộc thi Loa Thành năm 2010, Nguyễn Thu Quỳnh - giải Nữ sinh viên Tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin năm 2012, Nhóm IDEERS Duy Tân - vị trí thứ 7 trong số 102 đội quốc tế tham gia Cuộc thi Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất tại Đài Loan năm 2012, và gần đây nhất, trong năm 2013, các đội ROBOCON của Đại học Duy Tân đã chiếm 4 trong tổng số 6 suất của miền Trung vào vòng chung kết ROBOCON 2013 Việt Nam.

19 năm hình thành và xây dựng với bao thăng trầm, Đại học Duy Tân đã luôn xứng đáng với sự giao phó và tín nhiệm của Đảng, của Nhà nước, cũng như của toàn xã hội. Nhà trường liên tiếp nhận được các Cờ thi Đua Xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Chính Phủ trong các năm 2010, 2011, 2012. Đây là sự ghi nhận đáng tự hào để Đại học Duy Tân tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp “trồng người”, đào tạo ra những thế hệ sinh viên có tâm, có tài cho đất nước.

Khẩu hiệu đồng hành cùng Đại học Duy Tân trong 19 năm qua “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên“ cùng quyết tâm lớn: “Năm 2013, toàn trường phấn đấu tạo ra sự khác biệt vượt trội về đào tạo, nghiên cứu khoa học, việc làm cho sinh viên để tiến tới kỷ niệm 20 năm thành lập trường (11/11/1994-11/11/2014)”, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đang thổi bùng ngọn lửa đam mê, sáng tạo và cống hiến trong mỗi cán bộ, giảng viên để cùng góp phần cho một Đại học Duy Tân ngày càng lớn mạnh.

 http://www.dtu.edu.vn

 

 

Comments