About Us

FPT UNIVERSITY

Tổ chức giáo dục FPT

Thành lập năm 1999, trải qua 23 năm hình thành – xây dựng – phát triển, Tổ chức Giáo dục FPT đã trở thành hệ thống giáo dục lớn của Việt Nam, gồm các hệ giáo dục đào tạo Tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học (thành lập năm 2006, tính đến năm 2021 là kỉ niệm 15 năm thành lập), sau Đại học, đào tạo nghề, đào tạo dành cho khối doanh nghiệp… và các dự án ươm tạo. Hiện Khối đã đạt quy mô hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và gần 20.000 học sinh, sinh viên, học viên ở tất cả các hệ đào tạo.

Với định hướng iGSM – [Industry Relevant – Global – Smart Education – Mega], Tổ chức Giáo dục FPT kỳ vọng đưa giáo dục Việt Nam cạnh tranh trên tầm khu vực và thế giới. Mục tiêu đến năm 2020 có 150.000 sinh viên, trong đó sinh viên nước ngoài chiếm 15%.

Sứ mệnh của Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) là cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

Sự khác biệt của Tổ chức giáo dục FPT là đổi mới sáng tạo, đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Đại học FPT

Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành CNTT, khối ngành Kinh tế, Thiết kế mỹ thuật số, Ngôn ngữ, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan cho Tập đoàn FPT cũng như cho các doanh nghiệp Việt Nam và các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới.

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới.

Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

Đại Học FPT hiện đang đào tạo các khối ngành Khoa học – Kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn Ngữ, Mỹ thuật ứng dụng.

Điểm tạo nên sự khác biệt nổi bật của Đại học FPT so với các trường đại học khác đó là:

  • Đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất;

  • Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại;

  • Đào tạo con người toàn diện, hài hòa;

  • Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế;

  • Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ;

  • Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác

Đây là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Tại Đại Học FPT, giáo trình và các bài giảng đều bằng tiếng Anh, vì vậy tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua một năm rèn luyện tiếng Anh chuyên nghiệp trước khi theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở nước ngoài sử dụng tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật hiểu ngôn ngữ và sử dụng lưu loát, thuần thục.

Giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù chỉ có tại trường đại học FPT. Sau các học kỳ chuyên ngành, sinh viên năm thứ 3 bắt đầu đi thực tập tại doanh nghiệp từ 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương nếu năng lực tốt. Chính vì vậy, sinh viên FPT định hướng rất rõ ràng hướng phát triển trong tương lai sau khi ra trường.

Đó cũng chính là mục tiêu đào tạo mà Đại Học FPT đang thực hiện: Tạo ra thế hệ trẻ Việt Nam Năng động – sáng tạo; Dám làm – dám chịu; Tự chủ – tự lập”.

Cơ sở vật chất

Campus FPTU Hòa Lạc với hệ thống giảng đường thiết kế độc đáo bởi kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, bốn tòa giảng đường chinh Alpha, Beta, Gamma, Delta. Hệ sinh thái xanh – sạch – đẹp trải rộng quanh khuôn viên trường.

Khu phức hợp nhà ăn - tiện ích

Hiện nay, 8 tòa ký túc xác đã đi vào hoạt động tại Đại học FPT Hà Nội, cung cấp nơi ở tiện lợi, gần sát các tòa giảng đường, nhằm hỗ trợ nhu cầu đi lại và di chuyển học tập của sinh viên.

Khu liên hợp hoạt động thể chất và thư viện


Chuẩn Ba Sao do QS Stars xếp hạng

Từ năm 2012, Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao (***) theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với Đại học London South Bank (Anh), Đại học Lobachesky (Nga)…

Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Đào tạo (Teaching), Việc làm (Employability), Cơ sở vật chất (Facilities) và Trách nhiệm Xã hội (Social Responsibility). Sau 3 năm kể từ khi đánh giá và nhận Ba Sao (***) cuối năm 2012, Đại học FPT đã đi được hơn nửa chặng đường chinh phục Bốn Sao (****) QS Stars.

Xếp hạng QS là một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường. Trong 5 năm tới, Đại học FPT tin tưởng sẽ chinh phục được đích Năm Sao (*****) theo chuẩn QS Stars và lọt Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á.


9 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê

9 năm liên tiếp (2011- 2019), Đại học FPT giành cú đúp ấn tượng trong giải Sao Khuê – giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.Đại học FPT tiếp tục đạt giải Sao Khuê 2019

Top 1000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới

Được tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới – Eduniversal (Mỹ), xếp hạng là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014).

Được xếp hạng 2 Palmes trong bảng xếp hạng 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới của Eduniversal, dành cho những trường Kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực. Xếp hạng này sánh ngang với các trường lớn trên thế giới như: Trường Kinh doanh ĐH California at Long Beach, ĐH California at Chi-co (Mỹ), Trường Kinh doanh ĐH James Cook (Úc), Trường Kinh doanh ĐH Rik-kyo (Nhật), Trường Kinh tế ĐH Lille 1 (Pháp), Trường Kinh doanh Aberdeen và Trường Kinh doanh ĐH Gloucestershire (Anh)

Đại học FPT đại diện Việt Nam có mặt trong Top 100 trường tham gia Chung kết ACM/ICPC toàn cầu

Kỳ thi ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên toàn cầu, là nơi những nước mạnh nhất về CNTT đều có đội tuyển tham dự và cạnh tranh quyết liệt.

Đại học FPT luôn “sở hữu” bảng thành tích đáng nể tại các cuộc thi ACM/IPC trong nước và khu vực.Đội tuyển FPTU – ICPC tham dự Olympic Tin học và ICPC Châu Á tại Cần Thơ

Năm 2012, Đại học FPT vinh dự đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ACM/ICPC toàn cầu diễn ra tháng 6/2014 tại Nga. Năm 2015, đội tuyển Đại học FPT đạt giải Nhì tại đấu trường ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015.FPTU Mog – Đội tuyển vô địch ACM/ICPC Quốc Gia 2012


Các giải thưởng khác:

· Giải thưởng Victa (ICT Award) năm 2008, 2010 với danh hiệu Đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực CNTT xuất sắc nhất

· Giải nhất Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Việt Nam (2012)

· Top 10 ACM/ICPC châu Á (2011 – 2012)

· Giải Nhất cuộc thi IT Corner do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (2012)

· Giải Nhì cuộc thi lập trình Samsung (2011)

· Giải Nhì cuộc thi Imagine Cup do Microsoft tổ chức (2011)

· Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo dành cho Đơn vị có kết quả xuất sắc Nhất trong kỳ thi tin học sinh viên năm 2012.


Địa chỉ liên hệ:

Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 73001866/ (024) 73005588